สัตวแพทย์หญิงใจงามรับรักษาสัตว์ฟรีวันพ่อ ต่อเนื่องเป็นปีที่5

วันที่ 05 ธ.ค. 2562 เวลา 14:53 น.
สัตวแพทย์หญิงใจงามรับรักษาสัตว์ฟรีวันพ่อ ต่อเนื่องเป็นปีที่5
สัตวแพทย์ใจงามรับรักษาสัตว์ฟรีเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ คนแห่นำหมาแมวมาใช้บริการเพียบ เปิดให้บริการไปจนถึงเวลา 19.00น.

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.62 ที่คลินิกพอเพียงรักษาสัตว์ ในชุมชนท่าทาง ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เปิดรับรักษาสุนัขและแมวฟรี ทุกวันที่ 5 ธันวาคม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ตั้งแต่ช่วงเช้ามีชาวบ้านนำสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้ เดินทางมาหยิบบัตรคิวเพื่อขอรับบริการกันอย่างต่อเนื่อง

สำหรับคลินิกพอเพียงรักษาสัตว์แห่งนี้ มี สพ.ญ.ณัฐภัสสร ปานขลิบ เป็นเจ้าของและเป็นสัตวแพทย์ค่อยประจำการรักษาสัตว์ร่วมกับทีมพยาบาลอีก 2 คน ส่วนเปิดรับรักษาฟรีเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ถือเป็นการจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 5 แล้ว และทุกปีจะมีประชาชนที่ทราบข่าวนำสุนัขและแมวมาขอรับการตลอดทั้งวัน ส่วนการบริการในปีนี้ จะมีทั้งการตรวจสุขภาพ ถ่ายพยาธิ ฉีดเห็บ-หมัด ฉีดพิษสุนัขบ้า และรักษาโรคต่างๆ พร้อมกับจัดยารักษาให้นำกลับไปบ้านโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ โดยวันนี้รับรักษาสัตว์ให้ฟรี จำนวน 300 ตัว และเปิดคลินิคให้บริการไปจนถึงเวลา 19.00 น.

ข้อยกเว้นสำหรับบริการ ทางคลินิกไม่รับฝากเลี้ยงและอาบน้ำตัดขน รวมถึงไม่รับบริการรักษาสุนัขและแมวที่ได้รับบาดเจ็บหนักหรือเป็นโรคที่ต้องผ่าตัด และไม่รับฉีดยาคุมในทุกกรณี สพ.ญ.ณัฐภัสสร ระบุว่า การฉีดยาคุมให้กับสุนัขและแมวถือเป็นการฆ่าสัตว์ทางอ้อม จึงไม่รับบริการให้แก่สัตว์ แต่การรักษาโรคอื่นๆ ทำด้วยความตั้งใจอย่างเต็มที่ให้กับสุนัขและแมวทุกตัว ซึ่งวันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการตรวจสุขภาพ และฉีดวัคซีนเท่านั้น.