หนุ่มไอเดียเจ๋ง! ดัดแปลงรถรับส่งนักเรียนเป็นร้านค้าเคลื่อนที่

วันที่ 02 ธ.ค. 2562 เวลา 09:23 น.
หนุ่มไอเดียเจ๋ง! ดัดแปลงรถรับส่งนักเรียนเป็นร้านค้าเคลื่อนที่
ไอเดียดีไม่มีอดตาย! หนุ่มเจ้าของรถบัสรับส่งนักเรียนรายได้หด หันมาดัดแปลงรถเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่ เผยสร้างรายได้ดีกว่าการขับรถรับส่ง

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ตลาดนัดบ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้มีรถบัสดัดแปลงเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่ ขายของอุปโภคบริโภคและอาหารสด ผัก ผลไม้ มาจอดให้บริการ จนกลายเป็นที่ฮือฮาและสะดุดตาของผู้มาจับจ่ายซื้อของเป็นอย่างมาก

นายสัญญา เพ็งชะตา ชาวบ้านบุเจ้าคุณ ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้ดัดแปลงรถบัสที่รับส่งเด็กนักเรียน มาเป็นรถขายผักผลไม้ ใช้ชื่อว่า "บัส ซูเปอร์มาร์เก็ต" โดยออกตระเวนขายของตามตลาดนัดบ้านคลองทราย บ้านบุเจ้าคุณ และอีกหลายๆ แห่งในอำเภอวังน้ำเขียว เป็นที่แปลกตาแปลกใจให้กับชาวบ้านและผู้พบเห็น

นายสัญญา กล่าวว่า ได้ซื้อรถบัส มาเพื่อวิ่งรับส่งเด็กนักเรียนแต่มาระยะหลังๆ นักเรียนลดน้อยลง และเริ่มขาดทุน เมื่อเลิกทำจึงจอดรถทิ้งไว้เฉยๆ กลัวจะทรุดโทรมผุพังจึงนำไปดัดแปลงเป็นซูเปอร์มาเก็ตเคลื่อนที่ โดยจัดชั้นวางสินค้าที่ใช้ในการอุปโภคและบริโภค โดยตระเวนไปตามตลาดนัด ซึ่งมีชาวบ้านมาอุดหนุนสินค้าเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นการนำสินค้าไปขายให้ถึงบ้าน สร้างรายได้ดีกว่าการขับรถรับส่งนักเรียน และก็มีชาวบ้าน นักท่องเที่ยวต่างมาดูและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจำนวนมา

ทั้งนี้จะจอดขายที่ตลาดนัดบ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว ทุกวันพฤหัสกับวันเสาร์ ที่บ้านบุเจ้าคุณจะเป็นวันอังคาร กับวันศุกร์ และบ้านวังศิลา ตำบลวังหมี ในวันอาทิตย์