"ผมดีใจได้สร้างรอยยิ้มให้ผู้คน" เปิดใจหนุ่มแต่งชุดสไปร์เดอร์แมนขายพวงมาลัย

วันที่ 29 พ.ย. 2562 เวลา 21:00 น.
"ผมดีใจได้สร้างรอยยิ้มให้ผู้คน" เปิดใจหนุ่มแต่งชุดสไปร์เดอร์แมนขายพวงมาลัย
หนุ่มแต่งชุดสไปร์เดอร์แมนขายพวงมาลัย ทำยอดขายดีขึ้นทันตาเห็น ปลื้ม! ได้สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คน โลกโซเชียลแพร่ภาพชายแต่งกายชุดสไปร์เดอร์แมน เดินขายพวงมาลัยอยู่ที่บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟเดชาติวงศ์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์

หนุ่มรายนี้ ชื่อ นายมาโนช บูรณะ อายุ 40 ปี เดินขายพวงมาลัยให้กับผู้คนที่ขับรถที่มาจอดติดสัญญาณไฟแดง ท่ามกลางสภาพอากาศมีแสงแดดร้อนจัด แต่ก็สามารถเรียกรอยยิ้มให้กับผู้คนที่จอดรถอยู่บนท้องถนน ต้องรีบเปิดกระจกมาเรียกสั่งซื้อพวงมาลัย พร้อมกับขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกก่อนนำไปโพสต์อวดกันลงบนโลกโซเชียล

นายมาโนช เปิดเผยว่า เพิ่งจะมายึดอาชีพขายเดินขายพวงมาลัยที่สี่แยกแห่งนี้เมื่อ 3 เดือนก่อน ซึ่งก็แต่งกายปกติเหมือนกับพ่อค้าขายพวงมาลัยทั่วไป ขายดีบ้าง ไม่ดีบ้าง กระทั่งวันหนึ่ง เกิดไอเดียอยากลองทำอะไรแปลกๆ ให้ภรรยาสั่งซื้อชุดสไปร์เดอร์แมนจากร้านค้าแห่งหนึ่งบนโลกออนไลน์ เอามาลองสวมใส่แล้วถือพวงมาลัยออกไปเดินขายตามถนน ปรากฏว่า ยอดขายกระเตื้องทันตาเห็น เนื่องจากมีผู้คนที่ขับขี่รถมาจอดติดสี่แยกสัญญาณไฟหลายรายให้ความสนใจ เรียกสั่งซื้อพร้อมกับขอถ่ายรูปด้วยผู้คนบางรายเปิดกระจกรถมาทักทายชื่นชมไอเดีที่แต่งชุดแบบนี้มาขายพวงมาลัยบนท้องถนน ทำให้ดูน่าสนใจและน่าซื้อ ซึ่งสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับพวกเขาได้เป็นอย่างดีด้วย

“ผมใส่ชุดสไปร์เดอร์แมนมาเดินเร่ขายพวงมาลัย พวงละ 20 บาทได้เกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ถือว่าทำยอดขายได้ดีขึ้นตั้งแต่ใส่ชุดนี้ แถมยังมีผู้คนมาขอถ่ายรูปกับผมอยู่ตลอดด้วย ก็รู้สึกมีกำลังใจ และดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างรอยยิ้ม และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ได้ให้ภรรยาสั่งซื้อชุดซุปเปอร์ฮีโร่ทางออนไลน์มาอีกชุด เป็นชุดนินจาเต่า ผมกะจะใส่ขายพวงมาลัยในสัปดาห์หน้า โดยจะสลับกันใส่กับชุดสไปร์เดอร์แมน เพื่อให้ดูไม่ซ้ำซากจำเจจนเกินไป และหลังจากนี้ จะมีการสั่งซื้อชุดซุปเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นๆ มาใส่ด้วย เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายพวงมาลัยในการเลี้ยงชีพเลี้ยงครอบครัว และสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนบนท้องถนนต่อไป”