คนรุ่นใหม่สร้างตัว จบเกษตรมข.ตามฝันเปิดร้านตัดผมรายได้ดี

วันที่ 19 พ.ย. 2562 เวลา 12:49 น.
คนรุ่นใหม่สร้างตัว จบเกษตรมข.ตามฝันเปิดร้านตัดผมรายได้ดี
หนุ่มคนรุ่นใหม่วัย 23 ทำตามความหวังพ่อคุณแม่เรียนจนจบป.ตรี มข.สายเกษตร ขอทำตามความฝันตัวเอง เปิดร้านตัดผม ปมอดีตเคยช่างตัดให้ไม่ถูกใจ

นายสิรวิชญ์ สมฤทธิ์ หรือช่างอั้ม หนุ่มเจ้าของร้านตัดผมวัย 23 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า “ตนเองเรียนจบเกษตรจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่คิดอยากเปิดร้านตัดผมเป็นของตัวเอง เนื่องจากตอนเป็นเด็กนักเรียน เคยไปตัดผมตามร้านแห่งหนึ่งแล้วไม่ถูกใจ ช่างตัดผมเจ้าของร้านตัดได้ไม่สวย จึงอยากเป็นช่างตัดผมเอง เปิดร้านเองด้วย จะได้ตัดผมให้ลูกค้าได้ประทับใจ มีทรงผมที่ทันสมัยและถูกใจลูกค้า โดยได้เริ่มเรียนตัดผม หลักสูตรระยะสั้น จากวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์มาก่อน และไปเรียนเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย ก็ได้พัฒนาฝีมือมาเรื่อย ๆ จนมั่นใจว่าชำนาญแล้ว จึงได้เปิดร้านตัดผมขึ้นมา

โดยสไตล์การตกแต่งร้านตัดผม ก็ได้รูปแบบมาจากการได้ไปตามสถานที่ต่าง ๆ บ้าง ค้นหาจาก google บ้าง บวกกับคิดเองบ้าง จนได้รูปแบบร้านมาเป็นแบบนี้ในที่สุด

ส่วนราคาค่าตัดผมเด็กจะอยู่ที่ 50 บาท นักเรียน นักศึกษา 60 บาท ผู้ใหญ่ 80 บาท และยังรับย้อมสีผมราคาเริ่มต้น 100 บาทเท่านั้น จึงขอฝากร้านตัดผม ชื่อร้าน Head-Way Barbershop ตั้งอยู่บนถนนทุ่งศรีเมือง อยู่ตรงข้ามกับทางเข้าตลาดการเกษตร (ตรงข้ามตกเซ้งเครื่องเขียน) ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.”

ถือเป็นอีกแนวความคิดหนึ่งของคนรุ่นใหม่ ที่เรียนจบปริญญาตรีแล้ว อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง รู้จักประกอบอาชีพสุจริต ไม่เอาเวลาไปมั่วสุมสิ่งไม่ดี เป็นตัวอย่างที่ดีของวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ ทำให้ผู้ปกครองได้สบายใจไปด้วย

ช่างอั้มได้เปิดเผยว่ามีลูกค้าเข้าใช้บริการตัดผมต่อวัน ประมาณ 10 - 15 ราย ถ้าวันปกติก็จะน้อยหน่อย จะมีมากก็ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต