ฮีโร่ตัวจริง! หนุ่มวินมอไซต์ช่วยสาวถูกสายไฟฟ้าแรงสูงช็อตรอดตาย

วันที่ 13 พ.ย. 2562 เวลา 14:20 น.
ฮีโร่ตัวจริง! หนุ่มวินมอไซต์ช่วยสาวถูกสายไฟฟ้าแรงสูงช็อตรอดตาย
"ผมดีใจที่ได้ช่วยชีวิตคนในนาทีวิฤต" หนุ่มมอไซต์รับจ้าง เปิดใจนาทีชีวิตช่วยสาวถูกสายไฟฟ้าแรงสูงช็อตรอดตาย กฟภ.เขต3ควักเงินช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ1ล้านบาท

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Ester Chill" ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวกว่า 1 นาที บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หน้าตลาดสดสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ขณะเกิดไฟฟ้าช็อต และสายไฟฟ้าแรงสูง 22,000 โวลต์ ตกใส่ นางมาลิณี วีระสุชาติ ภรรยาของผู้โพสต์ที่กำลังเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ทำให้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3ก.ย.62 ระหว่างเกิดเหตุร้าย ได้มีนายสุพจน์ ประเทศ อายุ 55 ปี วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บ

นายสุพจน์ เล่าถึงนาทีชีวิตว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งรอผู้โดยสารทันใดนั้นได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นเห็นสายไฟฟ้าแรงสูงที่พาดอยู่ด้านบนตกลงมาเป็นประกายไฟโดนผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ แล้วมีเศษไฟลุกติดที่ขากางเกงของผู้หญิงคนดังกล่าวจึงได้ช่วยรีบดับไฟที่ลุกติดกางเกง แล้วรีบดึงตัวผู้หญิงออกมาให้ห่างจากจุดที่สายไฟฟ้าตกใส่

"ขณะเกิดเหตุ ผมไม่ได้คิดอะไร แต่เมื่อเห็นผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ ก็คิดแต่ว่าต้องรีบช่วยออกมาให้ได้เร็วที่สุด เมื่อย้อนไปนึกถึงเหตุการณ์ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยชีวิตคนเอาไว้ท่ามกลางนาทีวิกฤต" นายสุพจน์ ฯ กล่าว

 

ล่าสุด อาการ นางสาวมาลิณี ผู้บาดเจ็บดีขึ้น และขณะนี้ได้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว แต่ก็ยังเดินไม่สะดวก และปวดแสบแผลอยู่บ้าง ต้องไปโรงพยาบาลเพื่อล้างแผลและทำกายภาพตลอดระยะ 2 เดือนที่นอนโรงพยาบาล หมดค่ารักษาพยาบาลไปแล้วจำนวนกว่า 970,000 บาท

นางสาวมาลิณี กล่าวว่า คราวแรกที่ประสบเหตุ ตัวแทนการไฟฟ้าได้มาเยี่ยมที่โรงพยาบาล และสอบถามค่ารักษาพยาบาลว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่ช่วงนั้นยังไม่สามารถสรุปค่ารักษาพยาบาลได้ เพราะยังต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ และยังไม่ทราบค่าใช้จ่ายที่ชัดเจน กระทั่งออกจากโรงพยาบาลแล้ว จึงทำหนังสือเรียกค่าเสียหายไปยังทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสีคิ้ว แต่เรื่องกลับเงียบไม่มีการตอบกลับแต่อย่างใด จึงอยากฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งรับผิดชอบกับเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

ด้าน นายณัฐวรรธน์ อัครรุ่งเรืองกุล ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมรับผิดชอบเยียวยาค่าเสียหายทุกอย่าง เบื้องต้น ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้เตรียมมอบเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลจำนวน 1 ล้านบาทให้กับผู้บาดเจ็บ ส่วนค่าเสียหายในส่วนอื่นๆ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็จะเร่งเจรจากับทางผู้เสียหายต่อไป