ลุงรับจ้างตัดหญ้า สุดภูมิใจส่งลูกสาวเรียนจบปริญญา ทำป้ายไวนิลโชว์ความสำเร็จชีวิต

วันที่ 05 พ.ย. 2562 เวลา 13:34 น.
ลุงรับจ้างตัดหญ้า สุดภูมิใจส่งลูกสาวเรียนจบปริญญา ทำป้ายไวนิลโชว์ความสำเร็จชีวิต
ลุงรับจ้าง “ตัดหญ้า” ทำป้ายไวนิล เขียนคติสอนใจ โชว์ความสำเร็จชีวิต ส่งลูกสาวเรียนจบ สวมชุดครุยก้มกราบพ่อ วันรับปริญญา

นายสมภพ สัมพันธชิต อายุ 56 ปี หรือลุงภพ เจ้าของรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีอาชีพรับจ้างตัดหญ้า ตกแต่งต้นไม้ ฉีดยาหญ้า ขุดหลุมทำรั้วลวดหนาม โชว์ความสำเร็จของตัวเองที่ สามารถส่งเสียลูกจนจบปริญญาตรี 1 คน จบ ปวส.1 คน และกำลังเรียนอีก 1 คน ด้วยการทำป้ายไวนิลเป็นคติสอนใจติดไว้บนรถเกี่ยวกับการใช้ชีวิต ป้ายด้านข้างเขียนว่า “เรากินสุราได้ แต่อย่าให้สุรากินเรา เมื่อนั้นเราจะขาดสติ จงอยู่อย่างมีสติ นะพี่น้องเอ้ย”ส่วนป้ายด้านหลังเขียนว่า “ความตายเป็นสิ่งที่ไม่น่ากลัว การอยู่เป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่า จงอยู่อย่างมีสติ”

นอกจากนี้บนป้ายไวนิล ทั้ง 2 แผ่น มีภาพพื้นหลังที่นายสมภพ กำลังถือเครื่องตัดหญ้า และมีลูกสาว สวมชุดครุยรับปริญญาก้มลงกราบพ่อด้วยความสำนึกบุญคุณ ที่ยึดอาชีพตัดหญ้าส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาตรี

นายสมภพ ยังกล่าวอีกว่า เหตุที่เขียนคติสอนใจไว้ที่รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง เพื่อเตือนสติผู้คน เช่น เรื่องของการดื่มสุร าซึ่งห้ามไม่ให้ใครดื่มไม่ได้ แต่ต้องดื่มอย่างมีสติ หากดื่มเกินขนาดสุรากินเรา ก็จะเกิดความเสียหายตามมาทั้งร่างกาย หรืออุบัติเหตุหรือการทะเลาะวิวาท รวมถึงเรื่องของความตายซึ่งจริงแล้ว ไม่น่ากลัว แต่การใช้ชีวิตอยู่ในสังคมนี้น่ากลัวกว่า ทั้งเรื่องงาน การทำมาหากินและสังคม ที่แก่งแย่งชิงดี ชิงเด่น

ดอาชีพรับจ้างตัดหญ้ามากว่า 30 ปี ส่งลูกเรียน จบปวส.1คน ปริญญาตรี 1 คน และกำลังเรียนอีก 1 คน ซึ่งภูมิใจมาก ทุกวันนี้ก็ยังยึดอาชีพรับจ้างตัดหญ้าอยู่มีรายได้ต่อวันตั้งแต่500-1,000 บาท แล้วแต่ขนาดของงาน” นายสมภพ กล่าว.