น้ำใจคนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ช่วยคุณตาวัย80 ไฟไหม้เพิงสังกะสีวอด

วันที่ 05 พ.ย. 2562 เวลา 10:48 น.
น้ำใจคนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ช่วยคุณตาวัย80 ไฟไหม้เพิงสังกะสีวอด
ธารน้ำใจคนไทย หลั่งไหลช่วยคุณตาวัย 80 ผู้ยากไร้อาศัยเพิงสังกะสี ไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ จุดเทียนให้แสงสว่าง แต่เกิดไหม้วอดทั้งหลัง

จากเหตุเพลิงไหม้บ้านเพิงพักชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสี ของนายจำลอง คชสูงเนิน อายุ 80 ปี เลขที่ 151 บ้านหนองสรวง หมู่ 3 ต.เมืองคง อ.คง จ.นครราชสีมา ซึ่งคุณตาจำลองถึงกับลมจับต้องหามส่งร.พ.เพราะตัวบ้านและเครื่องใช้ในบ้านเสียหายทั้งหมด สาเหตุเกิดจากเทียนที่จุดให้สว่างเกิดไฟลุกพรึบ เพราะไม่มีไฟฟ้าใช้

ล่าสุด ได้มีธารน้ำใจจากคนไทยทั้งประเทศที่ทราบข่าวเสนอให้ความความช่วยเหลือ ปัจจัยต่อการดำรงชีพและะขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบริจาคเงินสร้างบ้านหลังใหม่ให้คุณตาจำลอง ซึ่งหน่วยงานราชการในพื้นที่ ต่างนำสิ่งของยังชีพที่จำเป็นมามอบให้เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

นอกจากนี้ ยังได้ทีมของนายสุชาติ ภิญโญ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย เดินทางมามอบสิ่งของยังชีพ พร้อมกำชับขาดเหลืออะไรให้แจ้งได้ทันที พร้อมจะส่งทีมงานเข้ามาติดตามการช่วยเหลือเป็นระยะ

นอกจากนี้ ยังได้รับความเมตตาจากมูลนิธิหลวงพี่แซม จากจังหวัดชลบุรี ,มูลนิธิสิริสาโร หลวงพี่ อุเทน จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยทีมงานคนใจดี ได้มอบสิ่งของยังชีพพร้อมด้วยปัจจัยในการสร้างบ้านอีกสี่หมื่นบาทเศษ นำมาซึ่งความปลาบปลื้มในให้กับตาจำลองเป็นอย่างมาก

นายโสพิศ บุญนอก ผู้ใหญ่บ้านหนองสรวง เปิดเผยว่า ได้พาคุณตาจำลองไปทำเอกสารใหม่ที่อำเภอคง แทนของเดิมที่ไหม้ไปกับกองเพลิง รวมทั้งทำเรื่องของบช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากองค์การบริหารส่วนตำบลและกาชาดอำเภอคง ซึ่งตั้งงบประมาณไว้คร่าวๆในการสร้างบ้านประมาณ 40,000 บาท

เบื้องต้นได้เรี่ยไรกันในหมู่บ้านได้มาประมาณหนึ่งหมื่นบาทเศษแล้ว เมื่อมีเงินช่วยเหลือจากมูลนิธิต่างๆเข้ามาเสริม ก็สามารถดำเนินการสร้างบ้านใหม่ให้ตาจำลองได้เร็วขึ้น ต้องขอขอบคุณธารน้ำใจจากทุกภาคส่วนที่ได้เข้ามาช่วยเหลือ ทำให้เหตุการณ์เลวร้ายคลี่คลายลงได้ด้วยน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต