รักของแม่ยอมทำทุกทางให้ลูกหายป่วยมะเร็งเลือดขาวมีชีวิตรอด

วันที่ 22 ต.ค. 2562 เวลา 10:21 น.
รักของแม่ยอมทำทุกทางให้ลูกหายป่วยมะเร็งเลือดขาวมีชีวิตรอด
แม่วอนสังคมเมตตาลูกชายวัย13ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวนานกว่า4เดือนลั่นยอมทำทุกอย่างให้บุตรชายมีชีวิตรอด

ที่บ้านเลขที่12 หมู่ที่10 ต.เสือโฮก อ.เมืองชัยนาท เป็นที่พักของแม่ลูกคู่หนึ่งของความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญในสังคมช่วยเหลือในเรื่องค่าใช้จ่าย โดยนางสาวมณีรัตน์ ศิริวารี ผู้เป็นแม่เปิดเผยเรื่องราวว่า"น้องไตเติ้ล"หรือเด็กชายกฤษฎา เกยูรวงศ์ อายุ13ปี ลูกชายที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่2 ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเมื่อ4เดือนก่อนทำให้ไม่สามารถไปเรียนหรือช่วยเหลือตัวเองได้ตามปกติ จนผู้เป็นแม่ต้องลาออกจากงานมาคอยดูแล ทำให้ความเป็นอยู่ของครอบครัวที่ยากจนเป็นทุนอยู่แล้ว ยิ่งลำเค็ญหนักขึ้นเพราะเหลือเพียงสามีเพียงคนเดียวที่ทำงานหารายได้เข้าบ้าน โดยเฉพาะเวลาที่แพทย์นัดตรวจซึ่งคุณแม่จะต้องพาน้องนั่งรถประจำทางไปรับการตรวจที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ และแต่ละครั้งก็ต้องนอนรอดูอาการ5-7วัน ทำให้มีค่าใช้จ่ายรอบละหลายพันบาท

นอกจากนี้บ่อยครั้งต้องหยิบยืมจากเพื่อนบ้านมาใช้จ่ายไปก่อน และคุณแม่จะมารับจ้างทำงานทั่วไปใช้หนี้แทนทีหลัง แต่ก็ไม่ทันกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เพราะน้องไตเติ้ลจะต้องไปพบแพทย์เดือนละ2ครั้ง คุณแม่บอกว่ายอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกชายมีชีวิตยืนยาวอยู่กับครอบครัวไปให้นานที่สุด

ผู้มีจิตเมตตาสามารถโทรสอบถามให้กำลังใจครอบครัวน้องไตเติ้ลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 063-480-0746 หรือโอนเงินช่วยเหลือน้องไดเติ้ลที่บัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาชัยนาท ประเภทออมทรัพย์ เลขที่ 615-233832-1 ชื่อบัญชีนางสาวมณีรัตน์ ศิริวารี