เจ้าอาวาสวัดดังรับบิณฑบาตรช่วยผู้ป่วยในรพ.มานานกว่า14ปี

วันที่ 12 ต.ค. 2562 เวลา 12:09 น.
เจ้าอาวาสวัดดังรับบิณฑบาตรช่วยผู้ป่วยในรพ.มานานกว่า14ปี
ความดีงามที่โลกต้องรู้!เจ้าอาวาสวัดดังจ.พะเยารับบิณฑบาตรนำปัจจัยและสิ่งของช่วยผู้ป่วยโรคเบาหวานและสูงอายุมานานกว่า14ปี

พระครูประยุตสีลสุนทร เจ้าอาวาสวัดศรีบุญชุม หมู่ที่ 5 ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา เป็นพระสงฆ์รูปหนึ่งในพื้นที่ซึ่งประชาชนชาวอำเภอแม่ใจให้ความเคารพนับถือ พระรูปนี้ได้บิณฑบาตตอนเช้าทุกวันโดยเฉพาะเช้าวันจันทร์- วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ในโรงพยาบาลแม่ใจตามโครงการตักบาตรวันละบาทเพื่อเป็นการช่วยเหลือ พระภิกษุสงฆ์-สามเณร ผู้ป่วยที่ยากจนและผู้ด้อยโอกาสพร้อมกับซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงผู้ป่วยผู้ด้อยโอกาสตลอดจนผู้ยากไร้ ที่เข้ามาทำการรักษาตัวในโรงพยาบาลแห่งนี้และทุกวันศุกร์จะมีการเลี้ยงอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานความดันและสูงอายุซึ่งได้ดำเนินการมาแล้ว 14 ปี

การตักบาตรในตอนเช้าที่โรงพยาบาลแม่ใจ จะมีแพทย์พยาบาลบุคลากรของโรงพยาบาลตลอดจนญาติผู้ป่วยและผู้ป่วยต่างได้พากันใส่บาตรด้วยปัจจัย ให้แก่พระครูประยุตสีลสุนทรจากนั้นเจ้าอาวาสได้ทำการเยี่ยมผู้ป่วยพร้อมกับมอบสิ่งของ และให้กำลังใจ ผู้ป่วย ด้วยด้ายผูกข้อมือให้กับผู้ป่วยและญาติ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมกับนำปัจจัยอาหารแห้งมอบให้กับผู้ป่วยด้วย ซึ่งเป็นภาพที่ประทับใจของสาธุชนที่พบเห็นทุกครั้งที่พระมาบิณฑบาตวันละบาทภายในโรงพยาบาล

พระครูประยุตสีลสุนทร กล่าวว่า ได้ดำเนินโครงการบิณฑบาตวันละ 1 บาทเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรงพยาบาลแม่ใจมา 14 ปีแล้วเพื่อมอบให้ ผู้ป่วย ตลอดจน สาธุชน ทั่วไป ทุกวันศุกร์หลังจากบิณฑบาต เสร็จก็จะมีการเลี้ยงอาหารแก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ในผู้ป่วยยากไร้ในโรงพยาบาลแม่ใจด้วยต้องขอเจริญพรมาถึงสาธุชนพุทธศาสนิกชน ที่ได้ให้การช่วยเหลือ เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการทำบุญใส่บาตรวันละบาท

เฟซบุ๊ก ตามติดชีวิตพระนักเล็ง พระครูประยุตสีลสุนทร วัดศรีบุญชุม อ.แม่ใจ จ.พะเยา