ไม่ทิ้งกัน!คนสกลนครบริจาคเงินสิ่งของช่วยครอบครัวไฟไหม้ได้เงินกว่าแสนบาท

วันที่ 03 ต.ค. 2562 เวลา 14:54 น.
ไม่ทิ้งกัน!คนสกลนครบริจาคเงินสิ่งของช่วยครอบครัวไฟไหม้ได้เงินกว่าแสนบาท
คนสกลนครรวมพลังบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวบ้านถูกไฟไหม้ที่อ.สว่างดินแดนหลังทราบข่าวผ่านโซเชียลโดยผู้ประสบอัคคีภัยได้รับเงินกว่าแสนบาท

นายประทิม โกษาแสง นายอำเภอสว่างแดนดิน จ.สกลนคร พร้อมด้วยนายชัยมงคล ไชยรบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร และจิตอาสา เดินทางไปที่บ้านเลขที่83 ม.2 บ้านหนองหลักช้าง ต.ตาลเนิ้ง อ.สว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร เพื่อมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือให้กับครอบครัวของนาย วัฒนา สุริยันต์ หลังเกิดเหตุไฟไหม้ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 28ก.ย.62 เวลา 23.48น.ซึ่งเงินและสิ่งของที่นำมอบในครั้งนี้ได้รับบริจาคผ่านช่องทางโชเซียล กลุ่มเพจ คิดต่างสร้างเมือง รวมเป็นเงิน101,500บาท และนายชัยมงคลบริจาคเงินส่วนตัวช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัย 10,000 บาท

นายชัยมงคล กล่าวว่า การบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือถือเป็นพลังสามัคคีของคนสกลนคร และคนไทย ที่ไม่ทอดทิ้งกันในเวลาตกทุกข์ ดังจะเห็นได้ว่าวันนี้มีความช่วยเหลือที่มาจากหน่วยงานราชการ เอกชน ได้ร่วมบริจาคคนละเล็กคนละน้อยจนได้เงิน101,500 บาทขอขอบคุณทุกพลังน้ำใจที่ร่วมบริจาคมอบให้กับครอบครัวของนาย วัฒนา สุริยันต์เชื่อว่า ในโอกาสต่อไปจะมีอีกหลายหน่วยงานมาร่วมวางแผนเพื่อที่จะสร้างบ้านใหม่อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต