ททท.เปิดงาน Food & Craft @ Udon Thaniกระตุ้นกระแสท่องเที่ยว

  • วันที่ 17 ส.ค. 2562 เวลา 11:33 น.

ททท.เปิดงาน Food & Craft @ Udon Thaniกระตุ้นกระแสท่องเที่ยว

ททท. จัดพิธีเปิดงาน Food & Craft @ Udon Thani เพื่อกระตุ้นให้เกิดการกระแสท่องเที่ยวและกระจายรายได้ไปยังทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

 

นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และนายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิดงาน Food & Craft @ Udon Thani โดยได้รับเกียรติจากพันธมิตรและผู้ประกอบการในจังหวัดอุดรธานีเข้าร่วมงาน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี

 

นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า ททท. ได้ร่วมกับพันธมิตรในจังหวัดอุดรธานี กำหนดจัดงาน Food & Craft @ Udon Thani ระหว่างวันที่ 15-18 สิงหาคม 2562 เพื่อกระตุ้นให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมุ่งเน้นที่ประเทศกลุ่ม CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม) และรวมทั้งกระจายรายได้ไปยังทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งผู้ประกอบการระดับจังหวัดและระดับชุมชน อีกทั้งเป็นโอกาสในการสร้างและกระชับความร่วมมือระหว่างเครือข่ายที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดย ททท. คาดหวังว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานฯ จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

 

งาน Food & Craft @ Udon Thani เป็นกิจกรรม “ชิม ช้อป” ที่ได้รับความนิยมในการเดินทางท่องเที่ยว เนื่องจากสามารถบอกเล่าเรื่องราวและสะท้อนวัฒนธรรมของท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี โดย ททท. ได้นำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวที่โดดเด่นของภาคอีสานในมุมมองร่วมสมัย “Modern Isan” ผ่านวัฒนธรรมการกิน (Locallicious) งานฝีมือประเภทคราฟท์ (Craft) และการแสดงบนเวที ทั้งนี้ ได้รวบรวมร้านอาหารและงานฝีมือระดับพรีเมี่ยม (Premium Food & Craft) จำนวน 55 ร้านค้า ได้แก่ การรวมสุดยอดอาหารเด็ด อาหารดัง ทั่วสารทิศ ที่ยกความอร่อยมาเสิร์ฟกันถึงที่ อาทิ  Woods & Hoods, ฮาจิเมะ และ ไก่ย่างเขาสวนกวาง ร้านสินค้าประเภทงานคราฟท์อีสานสุดพรีเมี่ยมที่มีให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ อาทิ Jetsada studio, Creative kok, บ้านเบญจรงค์แกลลอรี, ฮูปแต้ม สตูดิโอ สกลนคร และสนุกกับกิจกรรม DIY มัด ย้อม เพ้นท์ อาทิ เพ้นท์กระเป๋าลายบ้านเชียง ทำพวงกุญแจจากหนังเทียม ย้อมผ้า ย้อมคราม ทำเทียนหอม พร้อมทั้งอัดแน่นด้วยกิจกรรมบันเทิง การแสดงศิลปวัฒนธรรม เช่น ระบำบ้านเชียง สาวอีสานลำเพลิน ลีลาหมอแคน เซิ้งกะไป้ การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยชุด “ลีลานาคินทร” และ “ฟ้อนกลองแตะ” ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินและผู้มีชื่อเสียง นำโดยมิกค์ ทองระย้า, กำภู- รัชนี และหนามเตย สะแบงบิน เจ้าของเพลง “ชอบแบบนี้”

 

งาน Food & Craft @ Udon Thani กำหนดจัดระหว่างวันที่ 15-18 สิงหาคม นี้ เวลา 11.00-21.00 น. ณ ลานนาข่า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ งานกลยุทธ์ส่งเสริมการลงทุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว กองวางแผนลงทุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ฝ่ายส่งเสริมการลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว ททท. โทรศัพท์ 0 2250 5500 ต่อ 2940-2945 email address : investment.tat@gmail.com

 

ข่าวอื่นๆ