น้ำใจหลั่งไหลช่วยตา-ยายยากจน หลังภาพนั่งพื้นที่รพ.ถูกแชร์สนั่นโซเชียล

  • วันที่ 11 ส.ค. 2562 เวลา 13:56 น.

น้ำใจหลั่งไหลช่วยตา-ยายยากจน หลังภาพนั่งพื้นที่รพ.ถูกแชร์สนั่นโซเชียล

ตา-ยายยากจนสุดซาบซึ้งน้ำใจคนไทยบริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 8แสนบาท พร้อมขอปิดรับบริจาค สัญญานำเงินไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

เมื่อวันที่ 11 ส.ต.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสังคมออนไลน์ได้ร่วมกันแชร์ภาพ นายทองแดง ศรีทอง อายุ 75 ปี และ นางสนั่น กระโจมทอง อายุ 78 ปี นั่งกับพื้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมระบุว่า ตาเอาข้าวออกมาจากกระเป๋าพร้อมขวดน้ำ ซึ่งตากินข้าวเปล่าที่ห่อมาจากบ้าน โดยไม่มีกับข้าวเลย ในกล่องข้าวมีช้อน 2 คัน เพื่อยายกินด้วย โดยยายบอกว่ามากับตาสองคน บ้านอยู่ อ.คง ขึ้นรถทัวร์มาลง บขส. แล้วนั่งรถสองแถวต่อมาโรงพยาบาล ค่ารถ 2 คน ร้อยกว่าบาท ยายป่วยเป็นนิ่ว ส่วนตาไม่ได้เป็นอะไร มาเป็นเพื่อน ซึ่งยายบอกอีกว่ายืมเงินเพื่อนบ้านมา 300 บาท ถ้าเงินเดือนคนแก่ออกจะเอาไปคืน ไม่ได้มีรายได้อะไร

กระทั่งล่าสุดมีหน่วยงานราชการรวมทั้งเอกชน ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ รวมทั้งได้รับเงินบริจาคเข้าบัญชีของสองตายายจนล่าสุดยอดเงินบริจาคที่สองตายายได้รับเพียงวันเดียวมีมากกว่า 833,900 บาท ทำให้สองตายายรู้สึกซาบซึ้งในสายธารน้ำใจจากคนไทยที่ให้ความสงสารสองตายายร่วมกันบริจาคให้มากถึงเพียงนี้

สองตายายให้สัญญาว่าเงินบริจาคทุกบาททุกสตางค์จากคนไทยทั้งประเทศจะใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพื่อให้ชีวิตของตากับยายดีขึ้นหลังจากลำบากตรากตรำทำงานอย่างหนักมาหลายปี

ด้าน นายธวัชชัย กิ่งนอก สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านปรางค์ กล่าวว่า ขณะนี้สองตายายขอพิจารณาปิดรับบริจาคแล้วเนื่องจากยอดเงินดังกล่าวเพียงพอต่อการดำรงชีวิตของตากับยายแล้ว โดยนายพัลลภ สิงห์ทอง นายอำเภอคงมีการประชุมร่วมกันตั้งคณะกรรมการบริหารเงินบริจาคโดยจะมีการแต่งตั้งให้ผู้ดูแลบัญชีประกอบด้วย ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล อสม.ประจำหมู่บ้านและตัวของคุณยายสนั่นเจ้าของบัญชี ซึ่งการเบิกทุกครั้งได้แจ้งให้ทางผู้จัดการธนาคารธกส.ทราบแล้วว่าต้องมีคณะกรรมการครบทุกคนจึงจะสามารถเบิกจ่ายเงินได้ โดยจะมีการเบิกจ่ายเป็นรายเดือน เดือนละ 5,000 บาท

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ