ช่างตัดผมจิตอาสาให้บริการผู้ป่วยและประชาชนในรพ.สุรินทร์ฟรี

วันที่ 02 ส.ค. 2562 เวลา 20:05 น.
ช่างตัดผมจิตอาสาให้บริการผู้ป่วยและประชาชนในรพ.สุรินทร์ฟรี
ช่างตัดผมจิตอาสาให้บริการผู้ป่วยและประชาชนในรพ.สุรินทร์ฟรีทุกวันศุกร์นานกว่า 3 ปี พร้อมตั้งกล่องรับบริจาคเข้ากองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง

ที่โรงพยาบาลสุรินทร์ กลุ่มช่างตัดผมจิตอาสารวมตัวกันให้บริการตัดผมฟรีให้กับผู้ป่วย รวมทั้งญาติผู้ป่วย และประชาชนทั่วไป ทุกวันศุกร์ เวลา 09.00 น.ถึงเวลา 15.00 น.โดยมีประชาชนมารอคิวรับบริการตัดผมเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ช่างตัดผมที่มาทำหน้าที่จะเป็นนักเรียนช่างตัดผมจากโรงเรียนเสริมสวยคุณโจ ในจังหวัดสุรินทร์ที่เข้าร่วมจิตอาสาจะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาตัดผมที่โรงพยาบาลสุรินทร์เพื่อเป็นการหาหุ่นให้นักเรียนช่างตัดผมได้ฝึกไปในตัวเพื่อที่จะจบออกไปแล้ว สามารถไปเปิดร้านตัดผมของตนเองได้เลย

น.ส.ลออรัตน์ ชาดาเม็ก อาจารย์สอนนักเรียนช่างตัดผมจิตอาสา กล่าวว่า เป็นกิจกรรมจิตอาสาที่ทำในโรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อตัดผมให้กับญาติของผู้ป่วย แล้วก็ตัดให้กับคนไข้ด้วยทำเป็นประจำทุกวันศุกร์ ตัดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ซึ่งทำทุกวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. และจะมีประชาชนมารอแบบนี้ทุกอาทิตย์จำนวนมาก ช่างแต่ละคนก็จะเวียนกันมาช่วยเหลือทำหน้าที่จิตอาสาอย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 8 คน ซึ่งทำมาแล้วกว่า 3 ปี พร้อมกันนี้ยังมีกล่องรับบริจาคเข้ากองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกด้วย