ยกย่อง! จนท.กวาดถนนช่วยทำCPRยื้อชีวิตผู้ป่วยหมดสติริมถนน

วันที่ 07 ก.ค. 2562 เวลา 11:01 น.
ยกย่อง! จนท.กวาดถนนช่วยทำCPRยื้อชีวิตผู้ป่วยหมดสติริมถนน
เรื่องราวอันน่ายกย่องของเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดเขตสวนหลวงที่เข้าช่วยทำ CPR ผู้ป่วยหมดสติริมถนน เจ้าตัวเผยไปเข้ารับการอบรมจากรพ.เพราะมีโอกาสได้ช่วยคนอยู่เสมอ

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 62 เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand ได้รายงานเรื่องราวอันน่ายกย่องของ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดเขตสวนหลวง ที่เข้าช่วยปฐมพยาบาล ด้วยการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน หรือ CPR ผู้ป่วยหญิงที่หมดสติบริเวณฝั่งตรงข้ามตลาดเอี่ยมสมบัติ อ่อนนุช

เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand ระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. ได้มีพลเมืองดีวิ่งเข้ามาแจ้ง น.ส.ดวงกลม บัวลอย อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด เขตสวนหลวง ที่ปฏิบัติงานอยู่ในละแวกที่เกิดเหตุว่า พบหญิงหมดสติ บริเวณฝั่งตรงข้ามตลาดเอี่ยมสมบัติ อ่อนนุช

เธอจึงรีบเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการทำ CPR หญิงหมดสติอย่างต่อเนื่อง จนรถพยาบาลกู้ชีพมาถึงที่เกิดเหตุ และนำส่งโรงพยาบาล

"แม้สุดท้ายจะช่วยฟื้นคืนชีพไม่เป็นผล แต่เป็นเรื่องที่น่ายกย่องและยินดีมากๆ ที่แม้เธอจะทำอาชีพที่คนส่วนใหญ่คิดว่าไม่ต้องเรียนรู้ แต่จริงๆแล้วเป็นอาชีพที่มีโอกาสช่วยเหลือคนได้อยู่เสมอ เธอจึงไปเรียนและฝึกอบรมการทำ CPR การช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (ภาคประชาชนจาก) เวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ (EMS CHULA) มาก่อนหน้านี้"เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailandระบุ

ภาพและเรื่องจาก จักรยานอาสากู้ชีพ ชมรมจักรยานอาสากู้ชีพ