เจ้าของปลื้มป.4เก็บกระเป๋าที่ทำหล่นหายคืนยกเงินให้เป็นทุนการศึกษา

  • วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 11:55 น.

เจ้าของปลื้มป.4เก็บกระเป๋าที่ทำหล่นหายคืนยกเงินให้เป็นทุนการศึกษา

ปลื้มใจในความซื่อสัตย์!หญิงวัย48ทำกระเป๋าหล่นหายในตลาดนัดยกเงิน3,000บาทให้ด.ญ.วัย10ขวบผู้นำมาคืนทั้งหมดเพื่อเป็นทุนการศึกษา

พ.ต.อ.ดุริยะ ปานกลิ่น ผกก.สภ.บ้านค่ายชัยภูมิ จ.ชัยภูมิเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งความจากนางณัชยา โพธิ์นอก อายุ 48 ปี อยู่เลขที่ 210 หมู่ 9 ต.กะฮาด อ.เนินสง่าว่าได้ทำกระเป๋าเงินหล่นหายขณะไปซื้อของที่ตลาดนัดบ้านค่าย จึงได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งภายในกระเป๋ามีเอกสารสำคัญทางราชการ บัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม เงินสดจำนวน 3,000บาท กุญแจรถเก๋ง เป็นต้น

ต่อมาได้มีด.ญ.ศรันยา งามขำ อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4/ข ร.ร.บ้านค่ายหมื่นแผ้ว อ.เมืองชัยภูมิเดินทางมาที่สภ.บ้านค่ายพร้อมกับผู้ปกครองนำกระเป๋าเงินที่เก็บได้มายื่นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของเมื่อได้ตรวจสอบทรัพย์สินและเอกสารสำคัญแล้วปรากฏว่า เป็นของนางณัชยาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบติดต่อเจ้าของกระเป๋ามารับกระเป๋าคืนจากการตรวจสอบทุกอย่างยังอยู่ครบ ทำให้นางณัฐชยาเกิดความปลาบปลื้มในความซื่อสัตย์ ของเด็กหญิงรายนี้จึงได้มอบเงินสดที่อยู่ในกระเป๋าทั้งหมด จำนวน 3,000 บาทเป็นสินน้ำใจตอบแทนในการทำความดีในครั้งนี้ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับด.ญ.ศรัณยาด้วย.

 

ข่าวอื่นๆ