ส่องชีวิตนักเตะยอดกตัญญูประมูลเสื้อแข่งหาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็งระยะ3

  • วันที่ 22 มิ.ย. 2562 เวลา 17:49 น.

ส่องชีวิตนักเตะยอดกตัญญูประมูลเสื้อแข่งหาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็งระยะ3

ซึ้งน้ำตาไหล! นักเตะกตัญญูประมูลเสื้อแข่ง หาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็งระยะ3 น้ำประปาไม่มีใช้ ไฟอาศัยจากฟาร์มหมูใกล้บ้าน วอนผู้ใจบุญเมตตา

 

นายจักรพงศ์  รอดสิน หรือน้องเฟิร์ส อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนศรีนคร และเป็นนักฟุตบอลตำแหน่งกองหน้าของสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี รุ่น U17 ได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดประมูลเสื้อที่เคยใช้ใส่ลงสนามแข่งขัน ในราคาเริ่มต้นตัวละ 999 บาท จำนวน 2 ตัว เพื่อนำเงินไปรักษาแม่ที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 สร้างความประทับใจทำให้หลายคนซาบซึ้งในความรักความกตัญญูที่ลูกมีต่อแม่ 

 

ที่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 3 ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นบ้านของนายจักรพงศ์ พบว่านักเตะกตัญญูรายนี้กำลังทำงานบ้าน ล้างจานรวมทั้งดูแลแม่ที่ป่วยด้วยการช่วยเช็ดตัว นวดแขนขา และป้อนข้าวป้อนน้ำให้ อาศัยกินอยู่หลับนอนกันที่ใต้ถุนบ้าน มีสังกะสีกับแผ่นไม้เก่าตีแปะทำเป็นฝาห้อง แล้วใช้สแลนกับกระสอบปุ๋ยบังแดดลมฝนตรงที่นอนแทน

 

“น้องเฟิร์ส” เปิดเผยว่า บ้านนี้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 ชีวิต คือ นายเจียม (พ่อ) อายุ 52 ปี อาชีพทำนา , นางลูกคิด (แม่) อายุ 50 ปี ซึ่งป่วยเส้นเลือดฝอยแตกเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก และเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ , น.ส.น้ำค้าง (พี่สาว) อายุ 34 ปี ทำงานโรงงาน จ.ระยอง , นายวีระวุฒิ (พี่ชาย) อายุ 19 ปี รับจ้างเลี้ยงวัวกับไถนา รวมทั้งตนกับหลาน (ลูกของพี่สาว) คือ ด.ช.นิว อายุ 7 ขวบ และ ด.ญ.เนเน่ อายุ 2 ขวบ

 

“ที่บ้านไม่มีน้ำประปาใช้ ผมต้องหิ้วแกลลอนไปเอาน้ำจากข้างนอก ส่วนไฟฟ้าก็อาศัยจากฟาร์มหมูใกล้บ้าน ขอติดตั้งหม้อดึงสายเข้ามา อยู่กันอย่างยากไร้มานาน แต่ก็สู้อดทนไม่เคยท้อ จนเมื่อวานก่อนทั้งบ้านเหลือเงินแค่ 60 บาท จะพาแม่ไปล้างแผลก็ไม่ได้ เพราะไม่พอเติมน้ำมันรถที่ยืมเขามา แม้แต่แม่หิวก๋วยเตี๋ยวก็ยังไม่ได้กิน คิดอะไรไม่ออกก็เลยปรึกษาโค้ชขอเปิดประมูลเสื้อที่ใช้ใส่แข่งขัน เพื่อจะนำเงินที่ได้มาช่วยดูแลแม่บ้าง ผมอาจเป็นลูกที่แย่ เคยทำให้แม่เครียดหนัก แต่วันนี้และตลอดไป ผมจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด” น้องเฟิร์ส กล่าวทั้งน้ำตา

 

นางลูกคิด  รอดสิน แม่น้องเฟิร์ส กล่าว่า น้องเฟิร์สได้เงินกินใช้ไปโรงเรียนจากพี่สาว สัปดาห์ละ 300 บาท ซึ่งตอนนี้พี่สาวก็ต้องคอยเทียวไปเทียวมาระหว่างสุโขทัยกับระยอง เพื่อผลัดกันดูแลแม่ที่กำลังป่วย รู้สึกกังวลและเป็นห่วงลูกๆมาก เพราะมีหนี้สินเยอะ ไม่รู้ตัวเองจะจากไปเมื่อไหร่ ไม่อยากให้ลูกๆรวมทั้งคนค้ำประกันหนี้ต้องมารับภาระแทนตนเอง

 

ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ โอนเงินได้ที่ ธกส.สาขาไกรกลาง ชื่อนายจักรพงศ์  รอดสิน บัญชีเลขที่ 020129094497 โทร. 093-0377727

 

 

ข่าวอื่นๆ