ตำรวจทางหลวงวัยใกล้เกษียณช่วยคนขับรถเป็นลมหน้ามืดขณะผ่านป้อม

  • วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 09:31 น.

ตำรวจทางหลวงวัยใกล้เกษียณช่วยคนขับรถเป็นลมหน้ามืดขณะผ่านป้อม

ชื่นชมนายร้อยตำรวจวัยใกล้เกษียณช่วยประชาชนเป็นลมหน้ามืดขณะขับรถผ่านป้อมส่งร.พ.สต.ใกล้เคียง พยาบาลเผยหากช้าอาจเกิดอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิต

ร้อยตำรวจเอกเชิดศักดิ์ เกณฑ์กระโทก อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ประจำตู้ยามห้วยแถลง อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ให้ความช่วยเหลือผู้หญิงวัย54ปีรายหนึ่งซึ่งเกิดอาการหน้ามืด ใจสั่น มือชา เท้าชา เนื่องจากมีโรคประจำตัวป่วยเป็นโรคความดัน ขณะขับผ่านตู้ยามตำรวจทางหลวง อำเภอห้วยแถลง จ.นครราชสีมานำส่งรักษาตัวโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพระดับตำบลหินโคน อำเภอห้วยแถลง ที่อยู่ห่างจากตู้ยามตำรวจทางหลวง ประมาณ 3 กิโลเมตร หลังจากนั้นได้เฝ้าติดตามอาการและโทรศัพท์ประสานญาติให้มารับในช่วงเวลาต่อมา

นางสาวรัตนาภรณ์ บุญเหลือ พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ ประจำโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพระดับตำบลหินโคน เปิดเผยว่าหญิงอายุ 54 ปี มีอาการหน้ามืด ใจสั่น มือชา เท้าชา เนื่องจากมีโรคประจำตัวป่วยเป็นโรคความดัน เข้ามารับการรักษาทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพระดับตำบลหินโคน ซึ่งได้ทำการตรวจรักษาและให้ยาจนอาการดีขึ้น จนกระทั่งมีญาติขับรถมารับตัวกลับบ้านอย่างปลอดภัยต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนายนี้ ที่คอยดูแลและเอาใจใส่ประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาบนถนน หากไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและแม่บ้านตำรวจนำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลอาจจะทำให้หญิงคนนี้ขับรถประสบอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิตได้

ด้านร้อยตำรวจเอกเชิดศักดิ์ บอกว่ามีหน้าที่รับใช้ประชาชนอยู่แล้วจึงต้องคอยดูแลเอาใจใส่ทุกข์สุขของทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางนี้ให้ขับรถไปกลับอย่างปลอดภัย โดยจะขอทำความดีเช่นนี้ต่อไปจนจะเกษียณอายุราชการตำรวจในปีหน้า

ข่าวอื่นๆ