ประทับใจตาวัย 70 ประดิษฐ์บ้านกระปุกออมสินหาเงินส่งหลานเรียน

  • วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 19:48 น.

ประทับใจตาวัย 70 ประดิษฐ์บ้านกระปุกออมสินหาเงินส่งหลานเรียน

เพชรบูรณ์- คุณตาวัย 70 ปีประดิษฐ์บ้านกระปุกออมสินขาย หาเงินส่งเสียหลานสาวเรียนหนังสือ คุณครูสาวไปพบเกิดความประทับใจนำเรื่องราวมาโพสต์ จนมียอดสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ครูสุกัญญา สุมาลี อายุ 39 ปี ครูโรงเรียนชนแดนวิทยาคม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ นำเรื่องราวของคุณตาวัย 70 ปีเศษ ซึ่งประดิษฐ์บ้านออมสินโพสต์บนเฟสบุ๊กชื่อ "สุกัญญา สุมาลี" จนทำให้ชาวโซเซียลเกิดความประทับใจ กระทั่งมีออเดอร์แห่อุดหนุนบ้านออมสินของคุณตาจำนวนมาก

ครูสุกัญญาโพสต์ว่า "วันนี้ออกเยี่ยมบ้านนักเรียน​ชั้นม.4​ และ​ ม.5​ ทำให้เราได้รู้ชีวิตความเป็นอยู่ว่าเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร​ สิ่งหนึ่งที่เราพบคือ​ คุณตาซึ่งเป็นผู้ปกครองของนักเรียนชั้น​ ม.​ 5​ ซึ่งอายุมากแล้วต้องดูแลหลานเล็กๆ​ แต่สิ่งหนึ่งที่ประทับใจที่สุดคือ​ คุณตาไม่ได้อยู่เฉยๆ​ พยายามหาเงินเลี้ยงหลาน​ โดยการประดิษฐ์บ้านออมสิน​ขาย​ เป็นงานฝีมือค่ะ​ ขายไม่แพงด้วย​ ขนาดที่เราเห็นใหญ่มากใช่ไหมคะ​"

ครูสุกัญญา ระบุอีกว่า "คุณตาขายเพียงหลังละ​ 300​​ บาท​ ท่านใดสนใจสามารถสั่งทำได้นะคะ​ สอบถามมาที่เฟสนี้ได้เลยค่ะ ทัก​ INBOX มาสอบถามกันได้นะคะ​ เงินทุกบาททุกสตางค์จะเป็นค่าใช้จ่ายของนักเรียนและครอบครัวค่ะ นร.เรียนอยู่ที่​ ร.ร.ชนแดนวิทยาคม​ อ.ชนแดน​ จ.เพชรบูรณ์​ สนใจสอบถามมาที่​ทัก​ INBOX TEL 062-4367585 ครูสุกัญญา"

อย่างไรก็ตาม หลังการโพสต์ลงเฟสบุ๊กแล้ว ได้มีชาวโซเชียลต่างแสดงคอมเม้นท์ประทับใจในงานฝีมือของคุณตา พร้อมแจ้งยินดีจะช่วยอุดหนุน นอกจากนี้ ยังชื่นชมครูสุกัญญาและเพื่อนครูรวมทั้งโรงเรียนที่ยื่นมือช่วยเหลือครอบครัวเด็กนักเรียนในปกครองของตนเอง

ครูสุกัญญา เปิดเผยว่า หลังจากเรื่องราวของคุณตาได้ถูกเผยแพร่ มีผู้สนใจติดต่อสั่งซื้อกระปุกออมสินของคุณตา 15 หลัง วันนี้จึงไปสอบถามคุณตา เพราะเกรงคุณตาจะทำไม่ไหว เนื่องจากเป็นงานประดิษฐ์แฮนด์เมคและยังเป็นผู้สูงอายุและสายตาไม่ค่อยดี โดยคุณตาขอทำไปเรื่อยๆ ซึ่งมีหลานสาวช่วยเป็นลูกมือ ส่วนวัตถุหลักที่ใช้จะเป็นเศษไม้ไผ่ ด้านในเป็นกล่องกระดาษ ขนาดกระปุกออมสิน มีความสูงราว 10-12 นิ้ว ซึ่งครูที่โรงเรียนทุกคนต่างประทับใจคุณตาและเชื่อว่าเคสของคุณตาจะเป็นแรงบันดาลให้แก่ผู้สูงอายุรายอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ