ฝรั่งตอบแทนบุญคุณประเทศไทยบริจาคโลหิตช่วยคน

วันที่ 12 มิ.ย. 2562 เวลา 13:55 น.
ฝรั่งตอบแทนบุญคุณประเทศไทยบริจาคโลหิตช่วยคน
ฮือฮาฝรั่งเยอรมันใจบุญร่วมบริจาคโลหิตที่อ.วังน้ำเขียวเผยเข้ามาอยู่เมืองไทยมากว่า5ปีแล้วอยากตอบแทนบุญคุณต้องการช่วยเหลือคนไทยที่เจ็บป่วย

อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกับ ชมรมจิตอาสากาชาด วังน้ำเขียว และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 นครราชสีมา เปิดหน่วยบริการเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิต ที่หอประชุมอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ตามโครงการ "หนึ่งคนให้ หลายคนรับ ให้โอกาสตัวเอง เท่ากับ ให้โอกาสผู้ป่วย" ซึ่งมีประชาชนที่มีจิตเป็นกุศลจากทุกภาคส่วนในพื้นที่ เดินทางมาเข้าแถวรอบริจาคโลหิตกันเป็นจำนวนมาก

แต่ที่ฮือฮากันก็คือ มีชาวเยอรมันชื่อมิสเตอร์แวนเนอร์ เฮิร์ส วัย 53 ปี เดินทางมาพร้อมภรรยาชาวไทย ชื่อนางสำรวย เฮิร์ส อายุ 50 ปี ก็มาเข้าแถวรอบริจาคโลหิตด้วย

มิสเตอร์แวนเนอร์ กล่าวว่า ได้มาอาศัยอยู่ที่ หมู่ที่ 1 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มากว่า 5 ปีแล้วช่วยภรรยาเลี้ยงหมู ปลูกผัก ทำเกษตร เมื่อมีงานบุญกุศลในหมู่บ้าน ก็จะไปช่วยไปร่วมงานเป็นประจำ ส่วนการบริจาคโลหิต ในช่วงที่อยู่ประเทศเยอรมัน ก็บริจาคโลหิตมาแล้ว 25 ครั้ง และมาบริจาคที่ประเทศไทย เป็นครั้งที่ 5 เพราะรู้สึกสำนึกในบุญคุณของประเทศไทย ที่ให้ได้มาอยู่อาศัย และต้องการจะช่วยเหลือคนไทยที่เจ็บป่วย ซึ่งเมื่อทราบมาว่า โลหิตขาดแคลนและเดินทางมาร่วมบริจาคในทันที และตั้งใจจะบริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชีวิตผู้เจ็บป่วย

ด้านนายพรเทพ วัชกีกุล นายอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า นับว่าเป็นฝรั่งชาวต่างชาติที่มีจิตอาสาใจกุศลมากๆ ขอขอบคุณชาวอำเภอวังน้ำเขียวและมิสเตอร์แวนเนอร์ เฮิร์ส ที่มาร่วมบริจาคโลหิต สำหรับโครงการ "หนึ่งคนให้ หลายคนรับ ให้โอกาสตัวเอง เท่ากับให้โอกาสผู้ป่วย”อำเภอวังน้ำเขียวได้ร่วมกับหน่วยงานภาคี จัดขึ้นเป็นประจำ ซึ่งครั้งนี้พิเศษมีผู้มีจิตศรัทรา นำข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม มาแจกให้กับผู้มาบริจาคโลหิตทุกรายด้วย จึงขอเชิญชวนชาววังน้ำเขียวมาร่วมบริจาคโลหิตกันในโอกาสต่อๆไป