คนดีศรีสะเกษ "หมอสมาธิ" แพทย์หัวใจเทวดาอุปถัมภ์2พี่น้องเด็กดักแด้ยากจนรักษาฟรีตลอดชีพ

วันที่ 03 มิ.ย. 2562 เวลา 18:54 น.
คนดีศรีสะเกษ "หมอสมาธิ" แพทย์หัวใจเทวดาอุปถัมภ์2พี่น้องเด็กดักแด้ยากจนรักษาฟรีตลอดชีพ
ยกย่อง นพ.สมาธิ นิชานนท์ อุปถัมภ์2พี่น้องเด็กศรีสะเกษป่วยโรคดักแด้แต่ครอบครัวฐานะยากจนตลอดชีวิต

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายแพทย์สมาธิ นิชานนท์ ได้กลายเป็นที่ชื่นชมและยกย่องของคนในโลกโซเชียล หลังเข้าอุปถัมภ์คนไข้คู่พี่-น้อง เด็กหญิงสาววัย 14 ปี และน้องคนเล็กวัย 9 เดือน ซึ่งครอบครัวหนึ่งที่ฐานะยากจน ได้เดินทางมารักษาที่คลินิกด้วยอาการป่วยโรคผิวหนังแห้งแบบรุนแรงแต่กำเนิด (Harlequin-type Ichthyosis) หรือ เด็กดักแด้ จึงเข้าให้การช่วยเหลือด้วยการรักษาฟรีตลอดชีวิต

โดยเรื่องราวดังกล่าวนายแพทย์สมาธิ ได้เป็นผู้โพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อว่า “Chonmapoom Nichanon” ซึ่งแม้มีใจความเนื้อหาสั้นๆ แต่สร้างความประทับใจจนมีการให้ความสนใจเข้ากดไลค์พร้อมกับแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และยังมีการแชร์ไปถึงกว่า 8,000 ครั้งแล้วด้วยกัน

“วันนี้ผมหมอสมาธิอุปถัมภ์ครอบครัวนี้ คุณแม่มีลูก 3 คน พี่สาวอายุ 14 กับน้องคนเล็ก 9 เดือน ฐานะยากจน จาก อ.วังหิน ศรีสะเกษ เป็นโรคผิวหนังแห้งแบบรุนแรงแต่กำเนิด (Harlequin-type Ichthyosis) (เด็กดักแด้) รักษาฟรีตลอดชีวิตครับ”

ทั้งนี้อย่างไรก็ดี "นายแพทย์สมาธิ นิชานนท์" หรือที่ชาวบ้านแถวนั้นนิยมเรียกกันว่า "หมอเป๊ก" แพทย์เฉพาะทางรักษาโรคทั่วไปและโรคเกี่ยวกับผิวหนัง ‘คลีนิกหมอสมาธิ’ อยู่ที่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ