เปิดใจหนุ่มควบบิ๊กไบค์ช่วยด.ญ.หมดสติคาเก๋งส่งร.พ.

  • วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 20:35 น.

เปิดใจหนุ่มควบบิ๊กไบค์ช่วยด.ญ.หมดสติคาเก๋งส่งร.พ.

"ผมไม่ได้ช่วยเพราะอยากเท่แต่ตั้งใจจริงเพราะเป็นพ่อเหมือนกัน"เปิดใจไบเกอร์ช่วยด.ญ.นอนหมดสติในรถเก๋งจอดกลางสีแยกไฟแดงอาสาพาไปส่งร.พ.

โลกโซเชียลชื่นชม หนุ่มไบเกอร์เจอ “เด็กช็อกตัวเกร็ง” รีบอำนวยความสะดวกทางการจราจร ก่อนบอกให้ฝ่ายพ่อนำตัวเด็กซ้อนมอเตอร์ไซค์ของตนเพื่อเลี่ยงรถติด

เรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชือ “อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ” โพสต์คลิปเหตุการณ์ ที่ตัวเองขี่รถจักรยานยนต์ไบค์เกอร์ไปประสบเหตุรถเก๋งจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ขณะที่พ่อกำลังเขย่าตัวลูกสาวที่นอนไม่ได้สติ ตาค้าง น้ำลายฟูมปาก อยู่ที่เบาะด้านหน้า ระหว่างนั้นมีรถยนต์อีกหลายคันที่จอดติดไฟแดงอยู่เช่นกัน ทำให้ไม่สามารถขับออกไปได้

เจ้าของคลิปได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วลงไปเคาะประตูเรียกคนขับรถยนต์คันอื่นๆ ให้ช่วยขยับหลีกทางให้เพราะเกรงว่าจะไม่ทันการณ์เนื่องจากเด็กหญิงไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงต้องตัดสินใจให้ผู้เป็นพ่ออุ้มลูกขึ้นรถจักรยานยนต์ของเจ้าของคลิปแล้วรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลให้ถึงมือหมอโดยเร็วที่สุด

นายอิทธิพล หรือติ๊ก ไบค์เกอร์ผู้ให้ความช่วยเหลือเปิดเผยว่า คลิปเกิดขึ้นเป็นช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 23 พ.ค.62 สาเหตุที่ตัดสินใจช่วยเหลือเพราะว่าเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อ เนื่องจากมีลูกสาวเช่นกันและไม่ได้ช่วยเพราะอยากจะทำเพื่อความเท่ แต่ตั้งใจช่วยเหลือจากใจจริงก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่รู้ข่าวว่าเด็กหญิงที่อยู่ในคลิปนั้นปลอดภัยดี ซึ่งก็จะขอทำความดีต่อไป.

เครดิตภาพ / เรื่อง เพจเฟซบุ๊ก ทีมข่าวิภาวดี

ชมคลิปเหตุการณ์

 

ข่าวอื่นๆ