น่าชื่นชม!แม่บ้านห้างดังเก็บสร้อยทองส่งคืนเจ้าของ

วันที่ 12 พ.ค. 2562 เวลา 07:40 น.
น่าชื่นชม!แม่บ้านห้างดังเก็บสร้อยทองส่งคืนเจ้าของ
สังคมชื่นชมแม่บ้านห้างขายวัสดุก่อสร้างเมืองชัยนาท เก็บสร้อยข้อมือทองคำคืนให้ลูกค้า เผยสิ่งใดที่ไม่ใช่ของเราก็ไม่ควรไปเอามาครอบครอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ "Chalitta Opor Jiwyoo" ได้เผยเรื่องราวอันน่าชื่นชมของพนักงานทำความสะอาดห้างโกลบอลเฮ้าส์ สาขาชัยนาท ที่เก็บสร้อยข้อมือทองคำที่ลูกชายทำหล่นไว้มาคืนให้

สมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้ระบุว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เธอได้ไปเดินเลือกซื้อของแต่งบ้านที่ห้างโกลบอลเฮ้าส์ สาขาชัยนาท โดยพาลูกชายวัยกำลังซนไปด้วย ซึ่งระหว่างที่กำลังเลือกซื้อสินค้าก็มีพนักงานทำความสะอาดของห้าง เดินมาถามเธอว่า สร้อยข้อมือของลูกชายหล่นหรือเปล่า ตนก็ตกใจเมื่อเช็คที่ข้อมือของลูกชายซึ่งปรากฏว่าสร้อยข้อมือทองคำหายไปจริงๆ เธอเองจึงตอบว่าใช่ จากนั้นแม่บ้านคนดังกล่าวให้เธอบอกลักษณะสร้อยข้อมือ ซึ่งเธอก็บอกได้ตรงกับสร้อยที่แม่บ้านที่ทราบภายหลังว่าชื่อ คุณจรินทร์ เปี่ยมท่า เก็บได้ คุณจรินทร์จึงส่งสร้อยทองคำคืนให้กับเธอ สร้างความดีใจให้กับเธออย่างมาก เพราะไม่คิดว่าจะได้มาพบคนดีมีน้ำใจในเวลาแบบนี้

ขณะที่ผู้คนได้ร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความซื่อสัตย์ของคุณจรินทร์จำนวนมาก

คุณจรินทร์ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเหตุกำลังกวาดพื้นก็ได้พบสร้อยข้อมือทองคำตกอยู่ที่พื้น จึงเก็บขึ้นมาพร้อมกับเดินสอบถามลูกค้าที่อยู่แถวนั้นว่ามีใครทำของหล่นหรือไม่ จนกระทั่งไปพบเจ้าของสร้อยที่มากับลูกชาย ที่บอกลักษณะของสร้อยได้จึงส่งคืนให้

"เราถือว่าอะไรที่ไม่ใช่ของเราก็ไม่ควรไปเอามาครอง และไม่อยากให้ใครมาดูถูกว่า เป็นแม่บ้านเงินเดือนน้อยแล้วจะไม่มีความซื่อสัตย์ หากของที่ได้มาไม่สุจริตก็จะรู้สึกละอายใจ"แม่บ้านผู้ซื่อสัตย์กล่าว

บทความแนะนำ