หนุ่มไชยาเดินเท้าจากสุราษฎร์ฯร่วมพิธีบรมราชาภิเษกรัชกาลที่10

วันที่ 23 เม.ย. 2562 เวลา 13:57 น.
หนุ่มไชยาเดินเท้าจากสุราษฎร์ฯร่วมพิธีบรมราชาภิเษกรัชกาลที่10
"ด้วยความเคารพและจงรักภักดีต่อสถาบันสูงสุดของประเทศ" หนุ่มไชยาตั้งใจเดินเท้าจากสุราษฎร์ธานีมุ่งหน้ากทม.เข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกรัชกาลที่10

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.62 ที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/2 หมู่ 5 ต.โมถ่าย อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ตัดสินใจเดินทางเท้าเข้าไปกรุงเทพมหานคร เพื่อเทิดพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ณ สนามหลวง โดยมีนายสุกิจ มีพริ้ง ป้องกันจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นผู้แทนของจังหวัดเดินมาส่งที่หน้าอาคารศาลากลาง

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า มีความตั้งใจเดินเท้าไปเข้าเฝ้าฯในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกแม้ว่าอากาศและแดดจะร้อนจัด แต่ไม่ได้ทำให้เสียความตั้งใจที่จะทำด้วยความเคารพรักและจงรักภักดีต่อสถาบันสูงสุดของประเทศ ตั้งใจว่าจะเดินเท้าวันละ 60-70 กิโลเมตรใช้เส้นทางถนนทางหลวงเอเชีย 41 โดยคืนวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 มีกำหนดพักที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ รุ่งเช้าจะเดินเท้าไปยังท้องสนามหลวงเพื่อเตรียมรอรับเสด็จฯ

“ครั้งแรกในปี 2559 ได้เดินเท้าไปจาก อ.ไชยาไปร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ณ ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมหาราชวัง ครั้งที่ 2 ปี 2560 เดินเท้าไปกราบถวายสักการะพระบรมศพรัชกาลที่ 9 ครั้งที่ 3 ปลายปี 2560 ร่วมเป็นครูพี่เลี้ยง คณะเยาวชนลูกเสือ เนตรนารี โรงเรียนรัชประภาวิทยาคม อ.บ้านตาขุน เดินทางไกลถวายสักการะพระบรมศพรัชกาลที่9 และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ด้วยความตั้งใจจะไปร่วมในพิธีสำคัญครั้งประวัติศาสตร์”นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว