ชื่นชม! สองแถวระนองตามคืนเงินนทท. บอกปัดสินน้ำใจขอแค่มาเที่ยวไทยก็ดีใจแล้ว

  • วันที่ 21 เม.ย. 2562 เวลา 19:25 น.

ชื่นชม! สองแถวระนองตามคืนเงินนทท. บอกปัดสินน้ำใจขอแค่มาเที่ยวไทยก็ดีใจแล้ว

“แค่มาเที่ยวไทยก็ดีใจแล้ว” สุทิน มีคำ คนขับรถสองแถวสายระนอง-กะเปอร์ น้ำใจงามตามคืนเงินนักท่องเที่ยวแถมปัดรับเงินตอบแทน

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเรื่องราวประทับใจที่ต้องชื่นชมและบอกประกาศให้สังคมได้รับทราบหลัง สำนักข่าวไทยรายงานว่า สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวระนอง และตำรวจท่องเที่ยว ได้ตามหา 2 นักท่องเที่ยวหญิงต่างชาติเพื่อรับทรัพย์สินคืน หลังจาก นายสุทิน มีคำ อายุ 56 ปี พนักงานขับรถสองแถว สายระนอง-กะเปอร์ แจ้งว่า ตนเองเก็บกระเป๋าใส่เงินสดและเอกสารได้ คาดว่าผู้โดยสารลืมทิ้งไว้หลังเดินทางจากสนามบินมาถึงตัวเมือง

โดยในเวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจอนักท่องเที่ยวที่ทำลืมกระเป๋าดังกล่าว พบว่าเป็นหญิงสาว 2 คน คนหนึ่งเป็นชาวอิตาเลียนและอีกคนหนึ่งเป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งทั้งคู่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวต่อที่เกาะพยามและเกาะช้าง แต่กระเป๋าดันหายเสียก่อนและไม่คิดว่าคงไม่ได้คืนแล้วเนื่องจากไม่รู้ว่าลืมไว้ที่ไหน

ทั้งนี้เมื่อทราบจากเจ้าหน้าที่ว่านายสุทิน เก็บกระเป๋าเงินได้จึงเกิดความประทับใจมาก ซึ่งจากนี้จะนำเรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเองเธอยังได้ไปเล่าสู่ให้เพื่อนและครอบครัวฟัง ทั้งความสวยงามของธรรมชาติ และความมีน้ำใจของคนไทยที่แม้ว่า 2 สาวนักท่องเที่ยวพยายามมอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นสินน้ำใจ แต่นายสุทิน ไม่ขอรับ และแจ้งว่าเพียงแค่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาพักผ่อนในประเทศไทยถือว่าเป็นเรื่องดีแล้ว

และนี้ก็คือเรื่องราวของนายสุทิน มีคำ หนึ่งในผู้ขับรถโดยสารที่ได้รับการอบรมภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวและการดูแลนักท่องเที่ยวจากสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวระนอง คุณลงวัย 56 พนักงานขับรถสองแถว สายระนอง-กะเปอร์ ผู้เปี่ยมไปด้วยความมีน้ำใจที่ช่วยจรรโลงสังคมไทยให้น่าอยู่ขึ้น

 

 

 

ภาพ : สำนักข่าวไทย

 

ข่าวอื่นๆ