ครูณัฐวิ่งวันสุดท้ายที่สังขละบุรีปีหน้ามาใหม่ไปทุกอำเภอในเมืองกาญจน์

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 13:45 น.
ครูณัฐวิ่งวันสุดท้ายที่สังขละบุรีปีหน้ามาใหม่ไปทุกอำเภอในเมืองกาญจน์
ครูณัฐประกาศปีหน้าจะวิ่งล้อมเมืองไปครบทุกอำเภอในกาญจนบุรีเพื่อขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.62 นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูณัฐ ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ ได้จัดวิ่งเพื่อระดมทุนในโครงการ การวิ่งย้อนรอย “โครงการล้านเก้า เพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิ และโรงพยาบาลสังขละบุรี” ประจำปี 2562

โดยจะเริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา 06.00น.บริเวณ สามแยกเจดีย์สามองค์ ผ่านหน้าเทศบาลตำบลวังกะ ข้ามสะพานปูนและจุดชมวิว ไปยังฝั่งชุมชนชาวมอญบ้านวังกะ หมู่ 2 ข้ามสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ ต่อเนื่องไปยังสะพานแดง อ้อมถนนหลังวัดศรีสุวรรณ ผ่านหน้า ร.ร.อุดมสิทธิศึกษา แล้ววิ่งวนรอบตลาด 1 รอบ ไปเข้าเส้นชัยหน้า ร.พ.สังขละบุรี รวมระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร

บรรยากาศการวิ่งวันนี้ มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสังขละบุรี เจ้าหน้าที่ ตชด.134 เจ้าหน้าที่ทหาร อสม.และกลุ่มพลังมวลชนเข้าร่วมกว่า 300 คน โดยได้รับความสนใจ จากประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมบริจาคเป็นระยะๆ โดยเฉพาะบริเวณชุมชนบ้านวังกะ และ สะพานอุตตมานุสรณ์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมอบเงินร่วมโครงการพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับครูณัฐ

ด.ญ.อารยา อุดมรัศมี เด็กชาวมอญที่มีรายได้จากการปะแป้งให้นักท่องเที่ยว ได้มอบเงินให้ครูณัฐ 20 บาท พร้อมขอทาแป้งทานาคาให้ครูณัฐเพื่อเป็นการขอบคุณครูณัฐที่ทำเพื่อชาวสังขละบุรี โดยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อยากให้ครูณัฐนำเงินไปช่วยโรงพยาบาลและคนเจ็บ

นายสมชาย วุฒิพิมลวิทยา นายก อบต.ไล่โว่ ได้นำต้นหอมหมื่นลี้ มามอบให้ครูณัฐ พร้อมเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกขอบคุณครูณัฐที่ทำสิ่งดีๆ ให้สังขละบุรี ซึ่งการออกมาวิ่งระดมเงินช่วยโรงพยาบาลครั้งนี้ จะช่วยให้การรักษาผู้ป่วยในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ชายขอบและห่างไกล มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ขณะที่หลังจากครูณัฐและคณะวิ่งมาถึง โรงพยาบาลสังขละบุรี นายแพทย์กฤษดา วุทยากร ผอ.โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่ ได้ให้การต้อนรับ โดย ผอ.โรงพยาบาลสังขละบุรี ได้มอบรูปเหมือนพระราชอุดมมงคล (หลวงพ่ออุตตมะ) ซึ่งเป็นพระเกจิชื่อดังที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวสังขละบุรี ให้แก่ครูณัฐ ก่อนจะพาครูณัฐเดินไปเยี่ยมผู้ป่วยและดูเครื่องมือแพทย์ ที่โครงการล้านก้าว ได้มอบให้เมื่อปีที่ผ่านมา

ด้าน ครูณัฐ ได้เปิดเผยว่า ครั้งแรกจะปิดบัญชีรับบริจาคประมาณสิ้นเดือนเมษายนนี้ แต่ล่าสุดนั้น จะทำการขยายเวลาเปิดรับบริจาคออกไปอีก เนื่องจากล่าสุด ทางบริษัทที่ผลิตเสื้อยี่ห้อ IAM ที่ใส่วิ่ง จะผลิตเสื้อออกมาขาย เพื่อหารายได้มาสมทบทุนเพิ่มเติม โครงการนี้ยังเปิดโอกาสให้คนไทยทุกคนได้ร่วมกันบริจาค พร้อมเปิดเผยว่าปีหน้าจะจัดวิ่งล้อมเมือง โดยจะวิ่งในทุกอำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน พร้อมขอโอกาสนี้ขอบคุณประชาชนชาวไทยทุกคนที่ร่วมกันบริจาคและร่วมกันเป็นกำลังใจตลอดระยะเวลาที่วิ่ง