หล่อกว่าเดิม“เจ้าบุญรอด”สุนัขลอยคอกลางทะเลอ่าวไทยกลับขึ้นฝั่งแล้ว

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 14:22 น.
หล่อกว่าเดิม“เจ้าบุญรอด”สุนัขลอยคอกลางทะเลอ่าวไทยกลับขึ้นฝั่งแล้ว
เจ้าบุญรอดสุนัขรอดตายเพราะว่ายน้ำเกาะแท่นขุดเจาะกลางทะเลถูกส่งตัวกลับเข้าฝั่งที่สงขลาแล้วและพาตัวไปพบสัตวแพทย์ทันทีแถมมีผู้รับเลี้ยงหลังการรักษา

เจ้าบุญรอด สุนัขรอดตายกลางทะเลอ่าวไทย เพราะว่ายน้ำไปเกาะแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต ถูกส่งกลับเข้าฝั่งที่ท่าเทียบเรือ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ท่ามกลางความดีใจของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายซึ่งช่วยเหลือชีวิตเจ้าบุญรอดทั้งขณะพักอยู่บนแท่นและตลอดระยะเวลาการเดินทางกลับเข้าฝั่งมีการคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรืองรับขวัญด้วย

หลังขึ้นฝั่งแล้วเจ้าหน้าที่ของกลุ่มบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ และกลุ่มอาสาประชาชนคนรักสัตว์สงขลา ได้นำเจ้าบุญรอดไปให้สัตวแพทย์ตรวจร่างกายและรักษาอาการบาดเจ็บที่ สถานพยาบาลสัตว์หมอไก่สองทะเลสัตวแพทย์ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งยังมีอาการอ่อนเพลียและมีบาดแผลที่เท้า จากการถูกเพรียงและหอยบาด ขณะตะเกียกตะกายเกาะขาแท่น รวมทั้งขนหลุด เป็นกระจุกจากการถูกน้ำทะเลกัด และต้องพักรักษาตัวอยู่ที่คลินิค อีกระยะจนกว่าสภาพร่างกายจะพร้อมเต็มที่ และจะมอบให้กับ นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ นักวางเเผนนอกชายฝั่ง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตซึ่งเป็นหนึ่งในทีมช่วยเหลือรับกลับไปดูแลโดยทราบว่าจะพาไปเลี้ยงดูที่บ้านจ.ขอนแก่น

เรื่องราวของเจ้าบุญรอด ได้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 12 เม.ย.62 นายวิฐิศักดิ์ ได้โพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก โดยเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำนวน 4 คน ได้ช่วยเหลือสุนัขที่ลอยคออยู่กลางทะเลอ่าวไทย และว่ายไปเกาะขาเเท่นที่พักอาศัยพอดีโดยได้ใช้เชือกคล้องตัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย และให้การดูแลเป็นอย่างดี

ส่วนสาเหตุที่เจ้าบุญรอด ลอยคออยู่กลางทะเลเป็นไปได้ว่า เจ้าบุญรอด น่าจะเป็นสุนัข ที่ถูกนำไปเลี้ยงดูในเรือประมง แต่เกิดพลัดตกลงไปในกลางทะเล บริเวณใกล้กับแท่นขุดเจาะและว่ายน้ำเอาชีวิตรอดตายอย่างเหลือเชื่อ.