"จิมมี่"เศรษฐีใจบุญแห่งนครฯบริจาค25ล้านให้รพ.ซื้ออุปกรณ์รักษาผู้ป่วย

  • วันที่ 13 เม.ย. 2562 เวลา 11:22 น.

"จิมมี่"เศรษฐีใจบุญแห่งนครฯบริจาค25ล้านให้รพ.ซื้ออุปกรณ์รักษาผู้ป่วย

“จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีใจบุญแห่งนครศรีธรรมราชมอบ 25 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์รักษาผู้ป่วยโรคหัวใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 เม.ย.62 ที่ผ่านมา นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเมืองนครศรีธรรมราช ได้มอบเงินจำนวน 25 ล้านบาท ให้ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ในนามประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกับเขียนข้อความว่า “แด่คุณหมอและเพื่อนๆ พยาบาล ที่เคารพ และประชาชนชาวนครศรีฯ ผมขอมอบ 25,000,000 บาท สำหรับซื้ออุปกรณ์หัวใจ ชาวนครศรีธรรมราช จะได้มี รพ.มหาราช เป็นหลัก ไม่ต้องเดินทางไกลๆ ไปรักษาที่อื่น ที่มหาราชมีเครื่องเกือบทุกอย่างแล้วครับ”

ทั้งนี้การมอบเงินจำนวน 25 ล้านบาทให้กับ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ของนายจิมมี่ ในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อนำเงินที่บริจาคไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจให้ทันเวลา และผู้ป่วยไม่ต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายเพิ่มในการเดินทางไกล ซึ่งเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียงได้อีกด้วย

สำหรับนายจิมมี่ ชวาลา เป็นพ่อค้าผ้าชาวไทยเชื้อสายอินเดีย เจ้าของร้าน “จิมมี่” ร้านขายผ้าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนครศรีธรรมราช ที่สืบทอดปู่ย่าและพ่อ มานานกว่า 70 ปี ตั้งอยู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช

ข่าวอื่นๆ