สติไม่ดีแต่จิตใจดี! ชาวเน็ตชื่นชมคนจรเก็บอิฐกลางถนนเพราะกลัวชาวบ้านรถล้ม

  • วันที่ 11 เม.ย. 2562 เวลา 14:28 น.

สติไม่ดีแต่จิตใจดี! ชาวเน็ตชื่นชมคนจรเก็บอิฐกลางถนนเพราะกลัวชาวบ้านรถล้ม

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมคนสติไม่ดีแต่จิตใจดีเก็บเศษอิฐกลางถนนเพราะกลัวชาวบ้านเกิดอุบัติเหตุขับรถทับล้ม

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกออนไลน์ต่างให้การชื่นชมเรื่องราวของโพสต์จากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ทิวาภรณ์ อินทรจร” แม่ค้าผัดไทยถนนจิระ ย่านบริเวณจุดกลับรถ ซอยกันเอง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ หลังเผยแพร่คลิปวีดีโอชายสติไม่สมประกอบอายุประมาณ 40 ปี ไม่สวมเสื้อ ใส่เพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียวกำลังเก็บเศษอิฐที่ร่วงหล่นบนพื้นผิวถนนเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ จนกลายเป็นกระแสฮือฮายกย่องในหัวใจของชายคนดังกล่าว

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ระบุว่าสั้นๆ แต่กินใจว่า “เอ๋บอก กลัวรถล้ม ใจนายหล่อมากเอ๋ ติ๊กสวยน้ำตาจะไหล FC.เอ๋” ก่อนที่จะมีผู้คนในจังหวัดบุรีรัมย์ที่คุ้นหน้าคุ้นตาชายคนดังกล่าวเข้ามาร่วมสมทบชื่นชมในทำนองบางคนอาจจะมองว่าเขาคือคนสติไม่ดี แต่ไม่ได้แปลว่าจิตใจไม่ดี ซึ่งอย่างไรก็ตามนอกจากพูดคุยในเรื่องการกระทำที่ดีดังกล่าว อีกส่วนหนึ่งยังได้บอกชื่อเรียกอีกชื่อของชายคนนี้บางคนก็เรียกเขาว่า ‘ตาฤาษี’ อีกด้วย

อย่างไรก็ตามภายหลังที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตจำนวนมากได้พากันแชร์ต่อและส่งต่อให้กับมิตรและเพื่อนๆ ในโลกออนไลน์ตระหนักการวัดค่าของคนมองแต่เพียงภายนอกไม่ได้ และพร้อมกันนั้นยังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก

 

ข่าวอื่นๆ