คุณยายฉลองวันเกิดอายุครบ100ปีแจกกล้วยทอดที่ทำขายให้ลูกค้ากินฟรี

วันที่ 03 เม.ย. 2562 เวลา 10:47 น.
คุณยายฉลองวันเกิดอายุครบ100ปีแจกกล้วยทอดที่ทำขายให้ลูกค้ากินฟรี
คุณยายจำลองฉลองครบรอบวันคล้ายวันเกิดอายุครบ100ปีแจกกล้วยทอดมันทอด ขนมไข่นกกระทาที่ทำขายให้ลูกค้ากินฟรี

ที่ถนนพระองค์ดำอ.เมืองพิษณุโลก หน้าศูนย์บริการโลหิตภาค 9 คุณยายจำลอง วงค์หงษา เจ้าของร้านกล้วยทอด 99 ปี ที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อปี 2561 จัดฉลองงานวันคล้ายวันเกิดอายุครบอายุ100ปี เมื่อวันที่ 1 เม.ย.62 โดยแจกกล้วยทอด มันทอด ขนมไข่นกกระทา ให้กับลูกค้ารับประทานฟรี

คุณยายจำลอง หรือแม่เฒ่าอายุยืน สุขภาพแข็งแรง แถมยังเป็นคนขยันขันแข็ง ทำกล้วยทอด มันทอด ขนมไข่นกกระทา ออกมาขายทุกเช้าช่วงเวลา06.00-10.00 น. หลังจากนำเสนอข่าวออกไปเมื่อวันที่ 24เม.ย.61มีลูกค้ามาอุดหนุนคุณยายอย่างสม่ำเสมอ และหลาน ๆได้ช่วยกันทำป้ายติดรถเข็นให้ ชื่อร้าน กล้วยทอด 99 ปี

"ลูกค้าหลายคนก็ให้เงิน ลูกค้าจำนวนมากก็ให้พร ให้สุขภาพแข็งแรง ส่วนป้ายชื่อร้าน ยังไม่ได้เปลี่ยน เดี๋ยวหลาน ๆ ก็คงไปทำให้ ตอนนี้ยังเป็นกล้วยทอด 99 ปี อยู่เหมือนเดิมไปก่อน" คุณยายจำลองกล่าว

คุณยายจำลองเกิดเมื่อวันที่ 1 เม.ย.2462 อยู่บ้านเลขที่ 78/30 ถ.พระองค์ดำ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก แต่งงานมีครอบครัวพร้อมมีลูกชาย 2 คน แต่ทุกคนเสียชีวิตกันไปหมดแล้ว ทุกวันนี้พักอาศัยอยู่ที่บ้านกับหลานและเหลน ใกล้กับวัดโคกมะตูม ทุกเช้าช่วงเวลา 04.00 น.ก็จะตื่นขึ้นมาตระเตรียมทำขนมไข่นกกระทา กล้วยทอด มันทอด ฟักทองทอด ก่อนใส่ถาดจัดวางไว้บนเข็นรถคู่ใจตระเวนเดินไปตามถนนเส้นพระองค์ดำ ระยะทาง1กม.ขายทุกวันไม่มีวันหยุด

ส่วนกำไรที่ขายได้ในแต่ละวันอยู่ที่วันละ100-200บาท ถือว่าไม่มาก แต่ก็พออยู่กินได้ไปวันๆโดยไม่ต้องเป็นภาระใคร โชคดีที่ไม่มีโรคประจำตัวหรือโรคใดๆ มาเบียดเบียน เพียงแต่จะปวดเมื่อยแข่งขาบ้างตามวัย ส่วนเคล็ดลับที่มีอายุยืนนาวน่าจะมาจากตัวเองชอบกินน้ำพริกผักต้มและปลาต่างๆ ดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ แล้วหมั่นออกกำลังกายบ้างไม่ให้อยู่นิ่ง ดูแลสุขภาพจิตให้เป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มอยู่ตลอดเวลา