"100 บาท"รักษาพาร์กินสัน"นักธุรกิจสาว"หัวใจน่ากราบสร้างปาฏิหาริย์ให้ลุงยากไร้

  • วันที่ 14 มี.ค. 2562 เวลา 13:13 น.

"100 บาท"รักษาพาร์กินสัน"นักธุรกิจสาว"หัวใจน่ากราบสร้างปาฏิหาริย์ให้ลุงยากไร้

ชื่นชมนักธุรกิจสาวจังหวัดสุราษฎร์ฯ น้ำใจงามช่วยเหลือลุงป่วยโรคพาร์กินสันไม่มีเงินรักษา แถมให้ค่ารถ-ค่าอาหาร-กำลังใจหลังต้องติดรถชาวบ้านมาโรงพยาบาลเพียงลำพัง

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “เอ เภสัชกร” ได้โพสต์เรื่องราวแสนปลื้มปิติน่าชื่นชมถึงน้ำใจของคนไทยที่ไม่เคยทอดทิ้งกันในยามทุกข์ของนักธุรกิจสาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังรุดยืนมือเข้าช่วยเหลือคุณลุงป่วยโรคพาร์กินสันไม่มีเงินในการรักษา เนื่องจากใบส่งตัวหมดอายุซึ่งทำให้ต้องจ่ายค่ายาที่ราคาแพงกว่าหลายเท่าตัว แต่คุณลุงมีเงินทั้งเนื้อทั้งตัว 100 บาท ค่ารถยังไม่พอมาจากบ้านที่ อ.ท่าชนะ ต้องอาศัยติดรถของชาวบ้านเดินทางมายังโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามนอกจากการช่วยเหลือค่ารักษาของคุณลุงในครั้งนี้ นักธุรกิจสาวใจบุญยังได้บอกแจ้งคุณหมอของทางโรงพยาบาลซึ่งรู้จักกันเป็นอย่างดีจากการที่ได้คอยช่วยเหลือในเรื่องของบริจาคอุปกรณ์การแพทย์มาตลอด หากคุณลุงท่านนี้พบปัญหาในลักษณะนี้อีกให้ติดต่อประสานงานบอกได้ทันที และพร้อมกันนั้นด้วยเมตาที่เปี่ยมจิตยังแจ้งอีกว่าหากมีคนไข้รายอื่นๆ ที่มารักษาแล้วมีปัญหาค่ารักษาที่ไม่เพียงพอยินดีที่จะเข้าช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ระบุว่า “วันนี้อยู่คลินิกStroke/Parkinson’s ลุงเป็น Parkinson’s มาจาก อ. ท่าชนะ คนเดียว อาศัยรถเขามา ใบส่งตัวหมดอายุ ถ้าไม่ได้กลับไปเอาใบส่งตัวมาต้องจ่ายค่ายา ค่ายาแพงมาก ขาดยาไม่ได้ด้วย เพราะถ้าไม่ได้กินยาจะตัวแข็งเกร็งเดินไม่ได้ ตอนมาก็นั่งรถเข็นมารอตรวจ ลุงบอกมีเงินอยู่ 100 กว่าบาท ไม่พอค่ารถ ต้องอาศัยเขากลับ น้องพยาบาลโทรติดต่อลูกที่ อ.ท่าชนะ เพื่อไปขอใบส่งตัวมาให้ก็ติดต่อไม่ได้

“พอคุยกัน ลุงน้ำตาไหล พวกเราพลอยเศร้าน้ำตาไหลไปด้วย เลยโทรบอกคุณมด Patcha Tapanachainukul เพราะคุณมดช่วยบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ. มาตลอด และยินดีบริจาคเงินช่วยคนไข้ที่ไม่มีเงิน และได้ขอให้หมอณัฐช่วยมอบเงินของคุณมดเป็นค่ารถและค่าอาหารเที่ยงและพูดให้กำลังใจลุง เห็นน้ำตาลุงแล้ว สะเทือนใจมากๆ น้องเจ้าหน้าที่เดินไปขออนุเคราะห์ค่ายาจากรพ. คุณมดบอกว่าถ้าเจอคนไข้ไม่มีเงินเดือดร้อนอีกขอให้บอก เต็มใจช่วยเสมอ ถ้าลุงมาไม่มีเงินอีกคุณมดก็จะให้ทุกครั้ง ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะคุณมด  โชคดีที่มีพี่ๆ เพื่อนๆ กัลยาณมิตรคอยช่วยเหลือคนไข้กันตลอด”

ข่าวอื่นๆ