แท็กซี่คนดีส่งคืน "โรเล็กซ์" มูลค่า 1.7 แสนให้นักธุรกิจที่ทำหล่นบนรถ

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 14:03 น.
แท็กซี่คนดีส่งคืน "โรเล็กซ์" มูลค่า 1.7 แสนให้นักธุรกิจที่ทำหล่นบนรถ
คนขับแท็กซี่ส่งคืนนาฬิกาหรูมูลค่า 1.7 แสนบาทให้ลูกค้าหลังทำหล่นบนรถวานนี้-ผู้เสียหายเผยดีใจเพราะไม่คิดจะได้คืน

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 นายภูวดล จินดาปาณีกุล ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ สีส้ม-ขาว ได้ส่งคืนนาฬิกาหรูยี่ห้อ โรเล็กซ์ รุ่น บูเชอร์ ตัวเรือน 2 กษัตริย์ ฝังเพชร ให้กับนางยุพาภรณ์ กัมมันคนุรักษ์ นักธุรกิจ ชาวสงขลา หลังจากทำหล่นบนรถแท็กซี่ เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ขณะใช้บริการจากคอนโดย่านทุ่งครุ ไปที่ยังอาคารใบหยก ประตูน้ำ

นางยุพาภรณ์ เปิดเผยว่า วานนี้ได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่สีส้ม แต่จำทะเบียนไม่ได้ โยนั่งจากคอนโดย่านประชาอุทิศ เขตทุ่งครุ เพื่อไปที่อาคารใบหยก 1 ย่านประตูน้ำ โดยระหว่างที่นั่งอยู่บนรถพยายามหานาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ มูลค่า 170,000 บาท ภายในกระเป๋าถือ แต่หาไม่เจอจึงโทรศัพท์ไปบอกลูกชายให้ช่วยหาภายในห้องพัก แต่ก็ไม่เจอเหมือนกัน ซึ่งตนคิดว่าอาจทำหล่นหายที่ไหนสักแห่ง จากนั้นช่วงไม่นานได้รับการติดต่อว่า มีคนขับรถแท็กซี่เก็บนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ได้ จึงทำให้รู้สึกดีใจมากเพราะเป็นนาฬิกาที่สามีซื้อให้เป็นของขวัญ และตอนแรกไม่คิดว่าจะได้คืนแล้ว

ด้าน นายภูวดล คนขับขี่รถแท็กซี่ กล่าวว่า จำได้ว่ารับนางยุพาภรณ์ มาจากย่านประชาอุทิศ และระหว่างจอดเติมแก๊สได้หันไปเจอนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์เรือนดังกล่าวบนเบาะนั่ง และนึกขึ้นได้ว่าเป็นของผู้โดยสารหญิงก่อนเพราะเห็นคุยโทรศัพท์กับลูกชายให้หานาฬิกาให้ หลังจากนั้นจึงตัดสินใจแจ้งมายังสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เพื่อให้ประสานหาเจ้าของ

ผู้สื่อข่าวรายงาน นางยุพาภรณ์ ได้นำเอกสารมายืนยันความเป็นเจ้าของทรัพย์สิน และมอบสินน้ำใจให้กับนายภูวดล จำนวน 5,000 บาทด้วย