ตื่นเต้นแทน!น้องนะโมผู้พิการซ้ำซ้อนออกไปเที่ยววันเด็กครั้งแรก

วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.
ตื่นเต้นแทน!น้องนะโมผู้พิการซ้ำซ้อนออกไปเที่ยววันเด็กครั้งแรก
ด้วยความรักและตั้งจากใจของครอบครัว แม่อาบน้ำแต่งตัวตัดเล็บให้น้องนะโมผู้พิการซ้ำซ้อนก่อนพาออกจากบ้านไปเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติครั้งแรก

เมื่อวันที่12มกราคม 2562 ที่บ้านเลขที่111หมู่ที่2ต.มะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท  นางสาวชนาภา มั่นอ่วม คุณแม่ของน้องนะโม หรือเด็กชายพัฒนายุ อำภิณ อายุ10ขวบ ผู้ป่วยพิการซ้ำซ้อนได้อาบน้ำแต่งตัวและตัดเล็บมือเล็บเท้าให้น้องเพื่อพาออกไปเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติปี2562 ซึ่งถือเป็นวันเด็กครั้งแรกในชีวิตของน้องนะโมที่จะได้ออกไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศของงานวันเด็กโดยครอบครัวได้พาน้องไปร่วมกิจกรรมที่ในตัวอำเภอวัดสิงห์

น้องนะโมเคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อ4ปีก่อน กรณี"ต้อม โอรส" มิจฉาชีพได้นำภาพของน้องนะโมไปประกาศขอรับบริจาคเงินแล้วเอาไปใช้ส่วนตัวตนถูกจับกุม

แม่ของน้องนะโมบอกว่า แม้ว่าน้องจะเป็นเด็กพิการถามตอลไม่รู้เรื่องมากนัก แต่วันนี้เมื่อแม่และพ่อบอกว่าจะพาไปเที่ยวงานวันเด็ก น้องนะโมดูจะตื่นเต้นเป็นพิเศษพยายามคุยเสียงอ้อแอ้กับแม่ตลอดเวลาที่จับน้องแต่งตัวถึงแม้น้องจะวิ่งเล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆไม่ได้ แต่ครอบครัวก็อยากให้น้องได้มีโอกาสร่วมงานวันเด็กเหมือนเด็กคนอื่นๆทั่วไปครอบครัวอยากจะแสดงให้น้องได้รับรู้ว่า แม้น้องจะมีร่างกายไม่ปกติเหมือนคนอื่น แต่ครอบครัวก็รักและพร้อมจะมอบสิ่งดีๆให้น้องนะโมตลอดไปอย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลง