ทึ่ง!ลุงชาวนาใช้จินตานาการสร้างโมเดลรถจากเศษไม้สัก

วันที่ 30 ธ.ค. 2561 เวลา 17:46 น.
ทึ่ง!ลุงชาวนาใช้จินตานาการสร้างโมเดลรถจากเศษไม้สัก
ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง! ลุงชาวนาวัย63ใช้จินตนาการสร้างสรรค์โมเดลรถจากเศษไม้งานเนี้ยบสวยงามดุจมืออาชีพ

ที่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 3 บ้านปากคลองเรือ ต.โตนด อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย นายหมด  อินทโชติ อายุ 63 ปี ผู้ยึดอาชีพทำนามาตลอดชีวิตไม่เคยเรียนช่างไม้ หรือฝึกงานช่างฝีมือใดๆ แต่กลับสามารถประดิษฐ์โมเดลรถต่างๆจากเศษไม้สักที่เหลือใช้ได้อย่างสวยงามน่าทึ่งใครเห็นต่างก็ตะลึงในฝีมือ

นายหมด เปิดเผยว่า เดิมมีอาชีพทำไร่ทำนาแต่พอแก่ตัวก็ทำไม่ไหวจึงหยุดพัก เมื่ออยู่ว่างๆก็หาเศษไม้มาประกอบเป็นรถสิบล้อให้หลานเอาไปลากเล่น บังเอิญมีพ่อค้ามาเห็นก็สนใจสั่งซื้อไปขายจึงยึดเป็นอาชีพตั้งแต่นั้นมาเป็นเวลา6ปีแล้ว

รถที่ประดิษฐ์จากไม้สัก มีทั้งรถไถนา รถบรรทุกสิบล้อ รถโดยสารแบบคอกหมู รถเกี่ยวข้าว รถแบคโฮ และรถชนิดอื่นๆ ตามสั่งทำได้หมด ราคาขายตั้งแต่ 500-2,500 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด ความยากง่ายเพราะใช้เวลาทำหลายวัน เช่น รถคอกหมูใช้เวลาทำ 2 วัน ส่วนรถเกี่ยวข้าวพร้อมรถเทรลเลอร์บรรทุก นั้นทำนานถึง 7 วันงานจึงเสร็จ

ชิ้นส่วนประกอบต่างๆก็ขยับได้ เช่น ล้อรถ ผานไถนา หมุนได้ ยกขึ้นลงได้ ประตูรถบรรทุกเปิดปิดได้ รถสิบล้อยกดั้มได้ ฯลฯ งานทั้งหมดอาศัยจำเอาจากแบบของจริงหรือดูจากรูปที่ลูกค้าสั่ง ไม่เคยเรียนช่างไม้ หรือฝึกงานช่างฝีมือใดๆ และเปิดดูยูทูบก็ไม่เป็น จึงต้องใช้จินตนาการล้วนๆในการประดิษฐ์สร้างงาน และอาศัยความใจเย็นด้วย สนใจสอบถาม โทร.087-3183113 และ 084-8145988

บทความแนะนำ