คนแห่ซื้อเค้กอาชีวะราคาถูกได้กุศลสมทบทุนนศ.เรียนดีแต่ขาดแคลน

วันที่ 29 ธ.ค. 2561 เวลา 15:14 น.
คนแห่ซื้อเค้กอาชีวะราคาถูกได้กุศลสมทบทุนนศ.เรียนดีแต่ขาดแคลน
วิทยาลัยอาชีวะศึกษาสุรินทร์เปิดจำหน่ายเค้กฝีมือนักศึกษาในราคาถูกรายได้ส่วนหนึ่งนำไปเป็นทุนการศึกษาให้ผู้เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ที่หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ อ.เมืองสุรินทร์มีการกางเต๊นท์ตั้งจำหน่ายขนมเค้ก ราคาถูก เพียงปอนด์ละ 150 บาทให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่2562

ขนมเค้กที่นำมาจำหน่ายนี้ เป็นฝีมือของนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ มีประชาชนที่สัญจรไปมาจอดรถแวะซื้อไปเป็นของฝากในและจำหน่ายต่ออย่างคึกคักตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้มีบริการเขียนตัวหนังสือหน้าขนมเค้กได้ตามสั่งอีกด้วย อาทิ สวัสดีปีใหม่ 2562 คำอวยพรต่างๆ และยังมีขนมคุ๊กกี้ รวมทั้งผ้าคลุมของที่ระลึกที่มีลวดลายสวยงาม ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดของนักศึกษาจำหน่ายในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

นายนิวัติ ตังวัฒนา ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์กล่าวว่า ในช่วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงที่มีการผลิตขนมเค้กของนักศึกษาเพื่อหารายได้โดยมีค่าตอบแทน ชั่วโมงละ 20 -23.50  บาทถือเป็นการช่วยเหลือตัวเองและแบ่งเบาภาระของครอบครัว รวมทั้งใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ขณะนี้มีออเดอร์ยอดสั่งจองแล้ว 24,000 ปอนด์ สูงกว่าปีที่ผ่านมา ต้องเร่งผลิตให้ทัน

ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายเค้ก ทางวิทยาลัยฯจะมอบให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ และอีกส่วนหนึ่งจะมอบเข้ามูลนิธิวิทยาลัยอาชีวะศึกษาสุรินทร์ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ถือว่าการอุดหนุนเค้กอาชีวศึกษาสุรินทร์เท่ากับได้ร่วมทำบุญกุศลไปด้วยกัน

"ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เคยได้รับความสนใจจากชาวสุรินทร์จำนวนมาก เนื่องจากมีรสชาติที่อร่อยและราคาถูกกว่าท้องตลาด โดยจำหน่ายเพียงราคาปอนด์ละ 150 บาท ที่สำคัญ ยังมีรสชาติหอมอร่อยและสด สะอาด เพราะไม่ใส่สารกันบูด เค้กมีหลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อ อาทิ ครีมวานิลลา, แยมผลไม้ , ครีมกาแฟ และปีนี้มีเพิ่มมาอีก 1 รสชาติคือเค้กใบเตย ซึ่งกำลังเป็นที่ชื่นชอบ" นายนิวัติ กล่าว