หนุ่มพลเมืองดีแบ่งเงินบริจาคช่วยด.ญ.ถูกตาพยายามข่มขืน

  • วันที่ 06 ธ.ค. 2561 เวลา 16:11 น.

หนุ่มพลเมืองดีแบ่งเงินบริจาคช่วยด.ญ.ถูกตาพยายามข่มขืน

หนุ่มพลเมืองดีช่วยเด็กหญิงรอดถูกตาข่มขืน มีโอกาสได้เป็นทหารพราน เผยแบ่งเงินได้รับบริจาคช่วยเหยื่อเคราะห์ร้ายเพราะเห็นว่ามีความเป็นอยู่ลำบากมากกว่าตัวเอง

เมื่อวันที่ 6ธ.ค.61 นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี  หรือต้น  พลเมืองดีช่วยเด็กผู้หญิงรอดจากการถูกข่มขืน  แต่กลับถูกไล่ออกจากงานเพราะรำรถยนต์ไปใช้นอกเหนือจากเวลางาน  และกลับมาล่าช้า แต่ก็ยังได้รับเสียงชื่นชมในความกล้าหาญจากสังคมที่ติดต่อเข้ามาช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับเข้าทำงานในตำแหน่งนักการแล้ว ขณะนี้นายทิพกรกลับไปพักอยู่กับแม่ที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุงเพื่อรอมาทำงานใหม่ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

นายทิพกร เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ก็ยังมีผู้คนโทรเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องทุกวัน  ทั้งเรื่องงานและความช่วยเหลือต่าง ๆ  ขณะนี้มีโทรศัพท์ ใช้ส่วนตัวแล้ว หมายเลข 099-1953179 ต้องขอขอบคุณทุกคน และหนึ่งในข่าวดีคือมีนายเก่า สมัยที่เคยเป็นทหารเกณฑ์โทรศัพท์มาหาชื่นชมในการทำความดี และสอบถามว่าสนใจที่จะเป็นทหารพรานหรือไม่ซึ่งก็ตอบไปว่าสนใจมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งความฝันอยู่แล้ว ที่อยากเป็นทหารพรานก่อนที่จะไปทำงานเป็นคนส่งน้ำก็รอที่จะสมัครเป็นทหารพรานเช่นกัน พร้อมที่จะไปสมัครเป็นทหารทันที  

"สำหรับเงินที่มีผู้ใจบุญบริจาคเข้ามากว่า15,000 บาทจะนำเงินส่วนหนึ่งในช่วยเหลือเด็กหญิงเคราะห์ร้ายที่ถูกตาพยายามข่มขืนเพราะครอบครัวน้องลำบากกว่าผมมาก" นายทิพกร กล่าว

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ