กัปตันบินไทยขอลงจอดฉุกเฉินช่วยผู้โดยสารป่วยกระทันหัน

วันที่ 01 พ.ย. 2561 เวลา 12:47 น.
กัปตันบินไทยขอลงจอดฉุกเฉินช่วยผู้โดยสารป่วยกระทันหัน
กัปตันบินไทยตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่ฮ่องกงช่วยผู้โดยสารชายเจ็บป่วยกระทันหันหลังออกเดินทางจากสุวรรณภูมิไปกรุงโซลได้ไม่นาน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Kanchana Kathong" (กาญจนา กาทอง) โพสต์ข้อความผ่านเพจว่า ขณะที่กำลังเดินทางด้วยเครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG656 กรุงเทพมหานคร – กรุงโซล ปรากฎว่า กัปตันของเครื่องบินได้ขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮ่องกง เมื่อเวลา 03.00น.ของวันที่ 1พ.ย.61 เพราะมีผู้โดยสารชายรายหนึ่งเกิดป่วยกระทันหันบนเครื่องบินหลังจากออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ไม่ถึงชั่วโมง

ลูกเรือได้ประกาศตามหาผู้โดยสารที่เป็นแพทย์ และพยาบาล ที่โดยสารมากับเที่ยวบินดังกล่าว เพื่อจะขอให้มาช่วยผู้ป่วยเป็นชาย ซึ่งก็มีผู้โดยสารที่เป็นแพทย์ และพยาบาลหลายคน แสดงตัวบนเครื่องบินรีบเข้าไปให้ความช่วยเหลือมีการปั้มหัวใจทันที (CPR) แต่อาการไม่ดีขึ้น

กาญจนา กาทอง ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้โดยสารชายที่ป่วยนั่งอยู่บริเวณโซนกลาง แอร์โฮสเตสได้เข้าไปตรวจสอบก่อนที่จะเรียกหาผู้โดยสารที่เป็นแพทย์ และพยาบาลเข้าไปช่วยเหลือท่ามกลางความตกใจของผู้โดยสารแต่ทุกคนก็นั่งอยู่กับที่ เพื่อติดตามสถานการณ์ หลังนักบินนำเครื่องลงจอดนานประมาณ 2 ชั่วโมงจึงได้โพสต์ภาพบรรยากาศบนเครื่องบิน ก่อนที่เที่ยวบินนี้จะขึ้นบินต่อไปยังปลายทางกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ถึงท่าอากาศกรุงโซล เวลา 09.20 น. ตามเวลาในกรุงโซล