รำลึกร.9ศิลปินขอนแก่นใช้ปากกาดำวาดภาพให้ผู้สนใจร่วมชมพระอัจฉริยภาพ

  • วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 12:58 น.

รำลึกร.9ศิลปินขอนแก่นใช้ปากกาดำวาดภาพให้ผู้สนใจร่วมชมพระอัจฉริยภาพ

รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 ศิลปินหนุ่มชาวขอนแก่นใช้ปากกาดำวาดภาพพระราชกรณียกิจรนับร้อยนำมาจัดแสดงนิทรรศการพร้อมจัดทำโปสการ์ดชุดพิเศษ 100 ใบมอบให้กับผู้ที่มาร่วมชมงาน

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.61 ที่ร้านกาแฟ คอฟฟี่ เดอ ลา เดอะ แกลอรี่ ตั้งอยู่เลขที่ 348/8  ถ.ประชาสำราญ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้จัดให้มีนิทรรศการภาพวาดพระราชกรณียกิจในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งกลุ่มศิลปินชาวขอนแก่นได้พร้อมใจกันจัดกิจกรมขึ้นด้วยการนำภาพวาดในพระราชกรณียกิจต่างๆ มาทำการจัดแสดงในพื้นที่ส่วนจัดแสดงนิทรรศการของร้าน ท่ามกลางความสนใจจากชาวขอนแก่นที่มาร่วมชมนิทรรศการภาพวาดดังกล่าวที่เพื่อร่วมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในโอกาสครบรอบ 2 ปีของการเสด็จสู่สวรรคาลัยเมื่อวันที่ 13 ต.ค.2559

นายเกริกศักดิ์ วรภูมิ อายุ 42ปี กล่าวว่า หลังจากที่พระองค์ท่านเสด็จสวรรคตวันที่ 13 ต.ค.2559 คนไทยทุกคนอยู่ในความโศกเศร้า และร่วมทำความดีเพื่อเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณถวายแด่พระองค์ท่านตามความความสามารถในฐานะถนัดและเชี่ยวชาญในการวาดภาพ จึงคิดเพียงอย่างเดียวว่าจะทำอย่างไรเพื่อตอบแทนในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย อย่างหาที่สุดมิได้

"ผมจึงมีความคิดที่อยากจะวาดภาพในหลวงรัชกาลที่ 9เพื่อสนองความคิดถึงและร่วมอาลัยในการครบ 2 ปีของการเสด็จสู่สวรรคาลัย จึงตัดสินใจใช้ปากกาสีดำวาดภาพของพระองค์ท่านรวมกว่า 100 ภาพในพระอริยบถ และการทรงปฎิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นทีต่างๆโดยเฉพาะภาพที่ 90 มีความหมายและรายละเอียดของภาพคือ มีตัวหนังสือเขียนชื่อโครงการในพระราชดำริของพระองค์หลอมรวมกันจนเป็นภาพของรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ภาพรัชกาลที่ 9 จะเป็นขาวดำ ส่วนรัชกาลที่ 10 จะเป็นภาพสี บ่งบอกถึงการเปลี่ยนรัชกาลของคนไทย"

ข่าวอื่นๆ