ไอเดียเจ๋ง!เศษไม้-ขวดเก่าติดอุปกรณ์สะท้อนแสงช่วยลดอุบัติเหตุทางโค้ง

วันที่ 29 ก.ย. 2561 เวลา 13:32 น.
ไอเดียเจ๋ง!เศษไม้-ขวดเก่าติดอุปกรณ์สะท้อนแสงช่วยลดอุบัติเหตุทางโค้ง
ลุงวัย65ใจจิตอาสาผุดไอเดียนำเศษไม้เก่าขวดน้ำพลาสติกติดอุปกรณ์สะท้อนแสงและสะดุดตาปักเตือนทางโค้งให้ผู้ขับขี่ระวังจนไม่พบว่าเกิดอุบัติเหตุอีก

นายประกอบ ลืมไม่มิด หรือ ลุงเบือ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/2 ม.13 ต.เทนมีย์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ นำเศษไม้เก่า และขวดน้ำพลาสติกที่เหลือใช้มาทาสีแล้วนำไปขุดปักไว้ข้างถนน บริเวณทางโค้ง ข้างถนนเส้นทางหลวงชนบทหมายเลข ส.ร. 3005 ม.13 ต.เทนมีย์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อเป็นอุปกรณ์เตือนแนวทางโค้ง ให้ประชาชนที่สัญจรไปมา สามารถมองเห็นได้ชัดเจน และยังช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ ที่บริเวณโค้งดังกล่าว มักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง และตั้งแต่ลุงเบือ นำอุปกรณ์พิเศษนี้มาติดไว้ข้างถนนบริเวณโค้ง ก็ไม่พบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอีกเลย เพราะผู้สัญจรไปมาสามารถมองเห็นชัดแต่ไกลของแนวถนนบริเวณโค้งได้เป็นอย่างดี แถมยังมีความสวยงามอีกด้วย นับว่าเป็นไอเดียสุดเจ๋ง เป็นที่สะดุดตาในช่วงกลางวันและในช่วงกลางคืนไฟของรถจะส่องแสงกระทบก็จะสะท้อนกลับให้เห็นเป็นแนวโค้งตามถนน สามารถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ซึ่งใครที่ผ่านไปมาเห็นแล้วต่างก็พากันชื่นชมว่าสวยและสะดุดตา

นายประกอบ กล่าวว่า ได้เอาเศษไม้มาทำเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน และได้เห็นรถตกบริเวณโค้งตรงนี้บ่อยครั้งก็เลยคิดว่าจะทำอย่างไรถึงจะปลอดภัยจึงได้นำเศษไม้ เศษขวดน้ำต่างๆมาทำดูแล้วก็ปลอดภัยดี และพึ่งทำโค้งนี้เป็นโค้งแรก และจะทำไปเรื่อยๆแบบนี้ตลอดไป

สำหรับท่านใดที่ต้องการจะช่วยสนับสนุนงบประมาณค่าสีสะท้อนแสง ตะปู  หรือสติกเกอร์สะท้อนแสงต่างๆ รวมทั้งสิ่งของอื่นๆ สามารถโทรศัพท์สอบถามไปยังคุณลุงเบือได้โดยตรง ที่หมายเลข 0807272531

 

ชมคลิป