หัวใจแกร่ง!หญิงพิการครึ่งตัวรับจ้างฉีกเนื้อปลากะตักเลี้ยงหลาน9ชีวิต

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 08:40 น.
หัวใจแกร่ง!หญิงพิการครึ่งตัวรับจ้างฉีกเนื้อปลากะตักเลี้ยงหลาน9ชีวิต
ไม่ยอมแพ้!หญิงพิการครึ่งตัวรับจ้างฉีกเนื้อปลากะตักหาเลี้ยงชีพและหลานเหลนอีก9ชีวิตวอนผู้ใจบุญสนับสนุนทุนการศึกษาหวังมีอนาคตที่ดีกว่า

น.ส.ซาลูมา หามะ อายุ 39 ปี หญิงพิการครึ่งตัวแต่กำเนิดอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 157 ม.7 ต.บ้านดอน อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ต้องรับภาระช่วยเหลือตัวเองเลี้ยงดูหลานและเหลนรวม 9 คน นำเงินที่ได้จากคนพิการ 800 บาทต่อเดือน และมีเพื่อนบ้านหยิบยื่นให้บ้างครั้ง รวมทั้งการรับจ้างฉีกเนื้อปลากะตัก ได้ค่าจ้างถุงละ50บาทใช้เวลาถึง3วันต่อถุง วันไหนไม่มีเงิน หรือไม่มีรายได้ก็จะต้มข้าวต้มให้กินก่อนไปโรงเรียน และได้รับเงินไปวันละ 5 บาทต่อคนกลับมาก็ถ้ามีข้าวก็ได้กินถ้าไม่มีพวกเขาและเราก็อดด้วยกัน ส่วนพ่อและแม่ก็แยกทางกันไปทั้งหมดไม่ได้มีการติดต่อกลับมาเลย 

"แม่เขากลับมาครั้งสุดท้ายเมื่อรายออิดิ้ลอัฏฮาที่ผ่านมา ให้เงินมาแต่500บาทก็กลับไปมาเลเซียยังไม่ได้ติดต่อกลับมาเลย" น.ส.ซาลูมา

อยากเรียกร้องให้ช่วยเหลือเรื่องทุนการศึกษาของเด็กๆ มั่นใจว่า สิ่งที่จะแก้ปัญหาที่ดีคือให้พวกเขาได้เรียนหนังสือจะได้ไม่ต้องลำบากให้เด็กๆได้เรียนจบ เขาจะได้มีงานทำ และพาชีวิตให้รอดจากปัญหาสังคม ส่วนเงินคนจนพึ่งได้ลงทะเบียน ประธานชุมชนบอกว่าเขาพึ่งอนุญาตให้ได้ทำตอนนี้ก็รอถ้าได้เงินคนจนมาเพิ่มชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กๆก็จะดีขึ้นกว่านี้

สำหรับที่บ้านเลขที่ 157 ม.7 ต.บ้านดอน อ.โคกโพธิ์  จ.ปัตตานี ของน.ส.ซาลูมา เห็นสภาพเริ่มมีความทรุดโทรมเพราะในบ้านมีเพียงคนพิการและเด็กยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทุกวันนี้บรรดาเด็กหรือหลานต้องช่วยกันยก และประคองตัวนางสาวซารูมาทุกครั้งที่จะเข้าห้องน้ำ  ซึ่งหนักมาก เกินกว่าแรงพวกเด็กที่จะแบกไหว แต่ก็ต้องช่วยกัน

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาอยากจะหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือสามารถโอนเงินสดเข้าที่ ชื่อบัญชี นางไลลา หามะ  เพื่อนางสาวซาลูมา หเมะ เลขที่บัญชี 9112405965  ธนาคารเกษตรและสหกรณ์ สาขาโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หรือสามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ที่เบอร์ 0828823532