พวงหรีดจักรยานฮิตลูกสาวขอรับแทนดอกไม้สดอุทิศส่วนกุศลให้พ่อผู้รักการปั่น

วันที่ 11 ก.ย. 2561 เวลา 16:15 น.
พวงหรีดจักรยานฮิตลูกสาวขอรับแทนดอกไม้สดอุทิศส่วนกุศลให้พ่อผู้รักการปั่น
ลูกสาวจัดงานศพพ่อขอรับจักรยานเป็นพวงหรีดแทนดอกไม้สดนำไปมอบให้โรงเรียนตามแนวชายแดนเพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ ซึ่งรักการปั่นตั้งแต่เมื่อครั้งยังมีชีวิต

ที่วัดช่องลม พระอารามหลวง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ญาตินำศพของนายเอี้ยงเม้ง  แซ่อึ้ง  อายุ 91 ปี ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 ก.ย.61 มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งนี้ โดยทางเจ้าภาพประกาศงดรับเงินช่วยงาน และงดพวงหรีดดอกไม้สดแต่ขอรับจักรยานมาทำเป็นพวงหรีดแทนดอกไม้สดทั่วไป และเตรียมจะมอบให้กับโรงเรียนตามแนวชายแดน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับ

สำหรับภายในงานศพมีจักรยานที่เป็นพวงหรีดจำนวน 26 คัน และมีนายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอสวนผึ้ง  จ.ราชบุรี เป็นตัวแทนของโรงเรียนตามแนวชายแดนมารับมอบพวงหรีดจักรยานดังกล่าวไป

นายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอสวนผึ้ง  จ.ราชบุรี เปิดเผยจะนำพวงหรีดจักรยานที่ได้รับมอบนี้ไปให้กับทางโรงเรียนที่ยากจนโดยจะไปประสานตามเครือข่ายโรงเรียนตามแนวชายแดนอำเภอสวนผึ้ง

นางสาวหรรษกร องคเสรีพิทักษ์ อายุ 45ปีอยู่บ้านเลขที่ 128ถ.ไกรเพชร อ.เมือง  จ.ราชบุรี  ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายเอี้ยงเม้ง ผู้ตายก็บอกว่า เพื่อนจะนำพวงหรีดดอกไม้สดมาให้ก็เลยบอกว่าจะงดรับพวงหรีดเพราะเมื่อเสร็จงานก็ใช้อะไรไม่ได้ เสียดาย  จึงขอเป็นจักรยานนำมาทำเป็นพวงหรีดแทนเพราะเมื่อเสร็จงานแล้วก็จะนำไปบริจาคและตัวคุณพ่อในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่ก็เป็นคนที่ชอบปั่นจักรยานจึงเป็นเรื่องที่ดีที่จะนำจักรยานมาเป็นพวงหรีดและมอบให้กับผู้ที่ขาดแคลน