น้ำตาแห่งความดีใจคนไทยไม่ทิ้งกันแห่ช่วยอดีตนักกีฬายกน้ำหนัก

  • วันที่ 04 ก.ย. 2561 เวลา 13:15 น.

น้ำตาแห่งความดีใจคนไทยไม่ทิ้งกันแห่ช่วยอดีตนักกีฬายกน้ำหนัก

ผู้ว่าฯตรังนำทีมช่วยสาวอดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยมอบเงินเตรียมตั้งกองทุนจัดวิ่งขอรับบริจาคช่วยปลดหนี้กยศ.เจ้าตัวปล่อยโฮปลาบปลื้มลั่นมีกำลังใจสู้ชีวิตต่อ

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง นายพีระพงษ์ ชูช่วย นายอำเภอย่านตาขาว และเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจนางสาวเกสร ชูบาล อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยกีฬาซีเกมส์ 2546 และอดีตแชมป์นักวิ่งเจ้าลมกรดหลายสนาม ที่หมู่ที่ 6 ตำบลโพรงจระเข้ อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง และทางช่วยเหลือ หลังประสบเคราะห์กรรม ได้รับความเดือดร้อน ล้มป่วยด้วยโรคทางจิต โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง มีรายได้จากเงินคนพิการเพียงเดือนละ 800 บาท และจากสวัสดิการผู้มีรายได้น้อยอีกเดือนละ 300 บาท แต่เธอก็ต้องนำไปจ่ายคืนเงินกองทุนกู้ยืมเดือนละ 500 บาททุกเดือน

คณะของผู้ว่าราชการจังหวัดตรังได้คิดหาแนวทางในการช่วยเหลือ ด้วยการกำหนดจัดวิ่งการกุศลขอรับเงินสนับสนุน เพื่อปลดหนี้ กยศ. จำนวน 120,000 บาท  ในวันอาทิตย์ที่  23 ก.ย.61จึงขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมและบริจาคเงินเข้ากองทุนปลดหนี้ ทุนละ 1,000 บาท จำนวน 120 ทุน โดยวันนี้ผู้ว่าฯตรัง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง และนายอำเภอย่านตาขาวได้บริจาคคนละ5ทุนรวม15,000 บาทเพื่อเป็นเงินตั้งต้นเป็นกองทุนช่วยเหลือฯ

นายศิริพัฒ กล่าวว่า อยากให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ น.ส.เกสร เรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่อยากให้คิดโทษผู้ใดส่วนที่เกี่ยวข้องก็คงไม่คิดปล่อยปละละเลยเพียงแต่อาจจะไม่ทราบข้อมูล สิ่งสำคัญที่สุดคิดว่าทุกสาขาอาชีพในโลกนี้เป็นเรื่องของจังหวะเวลา มีวาระของตัวเอง เมื่อพ้นเวลานั้นไปแล้วทุกอย่างก็ต้องผ่านไป อยากให้ผู้ที่ประกอบอาชีพต่างๆ วางแผนชีวิต กำหนดอนาคตกันดีๆ คิดว่าทำอย่างไรเมื่อถึงเวลาที่ต้องลงจากตำแหน่งหรืออาชีพนั้นๆแล้ว จะสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างมั่นคง ปลอดภัย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนก่อนเสมอ แต่หากมีความเดือดร้อนก็บอกกัน เชื่อว่าคนไทยไม่ทิ้งกันแน่นอน

ด้านนางสาวเกสร ถึงกลับหลั่งน้ำตา และกล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และมีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตมากขึ้น ต้องขอขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือและดูแลเป็นอย่างดี และอีกไม่นานเชื่อว่าจะสามารถใช้หนี้กองทุน กยศ.ได้เป็นเรื่องที่ดีใจที่สุด

 

ข่าวอื่นๆ