รักนี้ที่รอขอใช้ชีวิตคู่ในบั้นปลาย!เฒ่าวัย72วิวาห์ยายอายุ76

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 15:32 น.
รักนี้ที่รอขอใช้ชีวิตคู่ในบั้นปลาย!เฒ่าวัย72วิวาห์ยายอายุ76
ศูนย์สงเคราะห์ผู้สูงอายุจัดวิวาห์เฒ่าวัย72พิการนิ้ว2ข้างกับคุณยายอายุ76 ตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่กันในบั้นปลาย 

ที่ศูนย์สงเคราะห์ผู้สูงอายุ คามิลเลียน โซเซียน เซนเตอร์ ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี นายยุทธศักดิ์ งามประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกปีบ และ บาทหลวงปรีดา เวียงชัย ผอ.ศูนย์ ศูนย์สงเคราะห์ผู้สูงอายุ คามิลเลียน โซเซียน เซนเตอร์ ร่วมเป็นประธานจัดพิธีมงคลสมรสคู่บ่าวสาวสูงวัย ที่ถูกทอดทิ้ง ฝ่ายเจ้าบ่าวคือนายราม พันธุ์พยอม อายุ 72 ปี ชาว จ.ชัยนาท ฝ่ายเจ้าสาวคือนางถิน ภูหัวไร่ อายุ 76 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งทั้งสองได้มาอยู่ที่นี่นานร่วมกว่าสิบปี เข้าใจและเห็นใจกันมานาน จึงตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันในยามแก่เฒ่าฝากผีฝากไข้ซึ่งกันและกัน

สำหรับพิธีแต่งงานถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย มีการแห่ขันหมากมาสู่ขอ ผูกข้อมือตามประเพณีไทยโดยมีผู้สูงอายุ และแขกผู้มีเกียรติร่วมผูกข้อมือและอวยพรให้ทั้งสองได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขตลอดไป

นางถินกล่าวว่า รู้สึกเห็นและสงสารฝ่ายชายมากแม้จะเป็นคนพิการนิ้วทั้งสองข้างทั้งหมด เป็นคนมีนิสัยดี ตัวคนเดียว ชอบช่วยเหลือคนอื่นเสมอๆ จึงตกลงปลงใจจะใช้ชีวิตคู่เพื่อคอยดูแลกันในบั้นปลายชีวิต

ด้าน นายรามกล่าวว่า ไม่รู้หนังสือ ไม่มีญาติ รักและเข้าใจฝ่ายหญิงมาก ใจตรงกันก็อยากจะฝากผีฝากไข้ยามแก่เฒ่า รักกันมาก จึงบอกบาทหลวงขอใช้ชีวิตคู่ด้วยกันซึ่งท่านก็เข้าใจและเห็นด้วย จึงจัดพิธีแต่งงานให้ทั้งให้อยู่ด้วยกันแบบเรียบง่ายที่นี้