เพื่อนกันตลอดไป! รวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อนหลังเห็นของเก่าส้นทะลุ-เผยใส่มา 4 ปี

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 17:30 น.
เพื่อนกันตลอดไป! รวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อนหลังเห็นของเก่าส้นทะลุ-เผยใส่มา 4 ปี
เรื่องราวสุดประทับใจของวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกช่วยกันรวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อนหลังเห็นรองเท้าคู่เก่าอายุเกิน 4 ปีมีสภาพที่ขาดจนใส่ไม่ได้

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Thewan Prasoetla” ได้โพสต์รูปภาพและเรื่องราวสุดประทับใจของนักเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค)อ.พานทอง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา

เรื่องราวสุดประทับใจของนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกช่วยกันรวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อนหลังเห็นรองเท้าคู่เก่าอายุเกิน 4 ปีมีสภาพที่ขาดจนใส่ไม่ได้

ผู้โพสต์ระบุว่า “พวกกูเห็นมึงใส่ขาดๆ แบบนี้มาตั้งเเต่ปวส.1แล้วนะเพื่อนวันนี้พวกกูทั้งหมดตั้งใจรวมตังค์ไปซื้อรองเท้ามาให้มึงถึงมันจะไม่แพงมากแต่พวกกูตั้งใจให้มึงนะเพื่อนพวกกูเห็นมึงดีใจที่ได้มัน พวกกูก็พอใจละ SE2/2เค้ารักกันรู้ๆ อยู่ไม่พูดเยอะเจ็บคอ”

ทั้งนี้เรื่องราวได้เผยแพร่สู่โซเชียลเน็ตเวิร์กทำให้ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นและต่างชื่นชมมิตรภาพของความเป็นเพื่อน

ล่าสุดนักข่าวได้ลงไปที่บ้านของ ภูธเนศ เรืองสมบัติ อายุ 19 ปีหรือน้องกัปตันนักศึกษาชั้น ปวส.ปีที่ 2 วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกอีเทค ชายหนุ่มผู้ที่เพื่อนภายในห้องรวมเงินจำนวน 580 บาท ซื้อรองเท้าให้

กัปตันได้เปิดเผยความในใจถึงเรื่องราวอันแสนประทับใจที่เพื่อนมอบให้ทั้งๆ ที่ตัวเองก็ไม่ได้สนใจรองเท้าที่สวมใส่ที่มันขาดถึงกับส้นทะลุ โดยคิดแต่เพียงว่านี่ก็ปีที่ 2 แล้วใส่ๆ ไปเดี๋ยวมันก็จะจบแล้ว เลยไม่คิดที่จะซื้อใหม่ เพราะใส่มาตั้งแต่ชั้น ปวช. ปีที่ 1

อยากขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เห้นความสำคัญของตัวผมทั้งๆ ที่ตัวผมเองไม่ได้สนใจหรือดูแลตัวเองเลยจากนี้ไปก็จะหันมาสนใจและดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นและอีกสิ่งหนึ่งที่เพื่อนเซอไพร์สก็คือ ขนาดไซส์รองเท้าขนาดตัวผมเองยังไม่รู้เลยแต่เพื่อนนั้นรู้และซื้อรองเท้ามาให้ผมสวมใส่ได้พอดี

จากนี้ไปจะสวมใส่รองเท้าคู่นี้ไปตลอดจนจบการศึกษาและหากเรียนต่อก็จะสวมใส่รองเท้าคู่นี้ไปตลอดโดยที่จะไม่แกะป้ายยี่ห้อรองเท้าออกเพื่อต้องการให้ความทรงจำดีๆ แบบนี้คงอยู่ตลอดไป