เจ้าของคลิปพลเมืองดีเปิดใจช่วยคนพ้นกองเพลิงไหม้รถยนต์

  • วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 12:08 น.

เจ้าของคลิปพลเมืองดีเปิดใจช่วยคนพ้นกองเพลิงไหม้รถยนต์

"ผมช่วยคนตามสัญชาติญาณของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน" เปิดใจหนุ่มวัย41เจ้าของคลิป "ฮีโร่ไม่กลัวตายฝ่าเพลิงไหม้รถยนต์ช่วยเหลือเด็กพ้นมรณะ"

จากเหตุการณ์รถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน พลิกคว่ำชนกับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 105 ถนนมิตรภาพ ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเวลา 13.23 น. วันที่ 12 มิ.ย.61 ส่งผลให้รถเกิดไฟลุกไหม้ทั้งคันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายขณะเกิดเหตุ ได้มีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ได้ถ่ายคลิปไว้มีผู้ช่วยเหลือเด็กน้อยวัย 1 และ 2 ขวบ ออกมาจากรถ และลากสาวผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสออกมาอยู่กลางถนน ห่างจากรถเกิดเหตุ 10 เมตร ส่วนชายคนขับรถได้รับบาดสาหัสเช่นกัน ก่อนนำคลิปไปเผยแพร่ในโซเชียล

นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/9 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าของคลิป เปิดเผยว่า ขณะนั้นได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อเดินทางไปทำธุระส่วนตัวที่อ.ปากช่อง ระหว่างทางก็พบอุบัติเหตุจึงได้จอดรถข้างทาง แล้ววิ่งเข้าไปเพื่อที่จะช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ตามสัญชาติญาณของเพื่อมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งขณะนั้นมีคนเข้าไปช่วยเหลือเด็กเล็ก 2 คน ออกมาจากรถแล้ว รวมทั้งชายคนขับรถ ส่วนตัวเห็นว่ามีหญิงสาวที่นอนอยู่ข้างรถ และร้องด้วยความเจ็บปวด ขณะเดียวกันไฟก็กำลังเริ่มจะลุกไหม้รถทั้งคัน จึงได้วิ่งเข้าไปช่วยเหลือ แต่เห็นว่าหญิงสาวคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บขาหัก จึงไม่กล้าที่จะอุ้มออกมา เพราะเกรงว่าจะกระทบแผลที่ขา ครั้นจะปล่อยไว้ก็กลัวว่ารถจะเกิดระเบิด ทำให้คนเจ็บได้รับอันตรายถึงชีวิต จึงได้ตัดสินใจลากสาวคนดังกล่าวออกมาห่างจากตัวรถประมาณ 10 เมตร เพื่อให้พ้นเขตอันตราย โดยขณะนั้นไม่ได้คิดกลัวอันตรายใดๆ คิดอย่างเดียวคือต้องช่วยเหลือคนเจ็บออกมาให้ได้ ก่อนที่จะตัดสินใจหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพเหตุการณ์ไว้ และได้บอกกับหญิงสาวคนดังกล่าวว่าให้นอนนิ่งๆ ไว้ก่อน รอให้ทีมแพทย์มาช่วยปฐมพยาบาล

นอกจากนี้ได้วิ่งไปถ่ายคลิปคู่สามีภรรยา ที่เป็นฮีโร่ เสี่ยงอันตราย เข้าไปช่วยเหลือชีวิตเด็กเล็กทั้ง 2 คน ออกมาจากตัวรถไว้ได้หวุดหวิด ก่อนที่รถจะเกิดไฟไหม้วอดทั้งคัน รู้สึกชื่นชมสองสามีภรรยาที่เสี่ยงชีวิตช่วยเด็กทั้ง 2 คนด้วย

ก่อนหน้าที่จะประสบเหตุการณ์ครั้งนี้ก็เคยไปประสบเจอเหตุการณ์อุบัติเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อปีก่อนที่ถนนมิตรภาพ อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ซึ่งครั้งนั้นเป็นอุบัติเหตุรถเก๋งพลิกคว่ำ แล้วตนก็ไปช่วยเหลือหญิงสาวที่ติดอยู่ในรถ ส่วนอีกเหตุการณ์เป็นอุบัติเหตุบนถนนสาย 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำก็หยุดรถเข้าไปช่วยเหลือคนที่อยู่ในรถ

ทั้งนี้ อยากฝากเตือนผู้ขับขี่ทุกคนให้ใช้ความระมัดระวังในการขับรถทุกครั้ง เพราะหากร่างกายไม่พร้อมหรือประมาทก็อาจทำให้เกิดอันตรายกับตัวเอง และผู้อื่นได้.

ข่าวอื่นๆ