คนไทยใจบุญบริจาคเงินช่วยครอบครัวไฟไหม้ได้บ้านใหม่แล้ว

  • วันที่ 07 มิ.ย. 2561 เวลา 10:35 น.

คนไทยใจบุญบริจาคเงินช่วยครอบครัวไฟไหม้ได้บ้านใหม่แล้ว

"เหมือนเกิดใหม่"8ชีวิตดีใจขอบคุณทุกน้ำใจคนไทยร่วมบริจาคเงินช่วยหลังประสบเหตุไฟไหม้ที่อาศัยวอดทั้งหลังขณะนี้ได้บ้านหลังใหม่แล้ว

กรณีครอบครัวของนางกุศลิน ทิศกระโทก อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 ม.4 ต.ศรีละกอ อ.จักราช จ.นครราชสีมา จำนวน8ชีวิต ต้องกางเต็นท์นอนอยู่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน หลังจากเมื่อวันที่ 25 มี.ค. 61 เกิดเพลิงไหม้บ้านชั้นเดียวของครอบครัวนี้จนเสียหายทั้งหลัง ทรัพย์สินต่างๆ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดไม่มีที่อยู่อาศัยซึ่งในช่วงก่อนเกิดเหตุ เวลา20.00 น. ลูกๆทุกคนได้ไปช่วยงานบุญในหมู่บ้านกันทั้งหมด ขณะที่นางกุศลิน และสามี ก็ไปทำงานรับจ้างขนอ้อย จึงไม่มีใครอยู่บ้านกระทั่งเพื่อนบ้านได้โทรศัพท์แจ้งว่าเกิดไฟไหม้ที่บ้าน จึงรีบกลับมาดูไฟได้ลุกไหม้บ้านทั้งหลังไม่สามารถนำของมีค่า และทรัพย์สินต่างๆ ออกมาได้ทัน

ล่าสุดประชาชนคนไทยทั้งประเทศได้บริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวนี้ เป็นเงิน 350,000 บาท และครอบครัวได้นำเงินมาสร้างบ้านหลังใหม่ โดยมีหน่วยทหารช่างจากกองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา ช่วยสร้างบ้านให้จนแล้วเสร็จ และได้พาครอบครัวเข้าอยู่เป็นวันแรก

นางกุศลิน เปิดเผยว่าครอบครัวต่างดีใจเหมือนได้ชีวิตใหม่ และขอกราบขอบคุณคนไทยใจบุญทั่งประเทศที่บริจาคเงินช่วยเหลือเข้ามาจนครอบครัวได้บ้านหลังใหม่และขอบคุณหน่อยงานทุกภาคส่วนที่ช่วยสร้างบ้านให้กับครอบครัวอีกด้วย.

ข่าวอื่นๆ