ทุกความขัดเย้งจบลงได้ด้วยการเจรจาและปรับความเข้าใจ

  • วันที่ 01 มิ.ย. 2561 เวลา 14:48 น.

ทุกความขัดเย้งจบลงได้ด้วยการเจรจาและปรับความเข้าใจ

ศาลพิจิตรยุติศึกปลัดอบต.ฟ้องประธานสภายกพวกเดินขบวนขับไล่เรียก2ฝ่ายไกล่เกลี่ยขอโทษจับมือปรองดอง

เมื่อวันที่1มิ.ย.61 นายโอฬาร ธนสัญชัย นายอำเภอบึงนาราง จ.พิจิตร เป็นสักขีพยานให้นายสัญชัย ด่านเจริญ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ไทรงาม และ นายกรี สุหา ประธานสภา อบต.โพธิ์ไทรงาม จับมือกันเพื่อยุติความขัดแย้ง โดยฝ่ายของนายกรีเป็นตัวแทนของสมาชิกและนายกอบต.มอบช่อดอกไม้ให้กับนายสัญชัย และสัญญาว่านับต่อจากนี้จะรักใคร่กลมเกลียวและมุ่งมั่นทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนในท้องถิ่นต่อไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ว่าการอำเภอบึงนาก ระหว่างที่นายอำเภอประธานในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ 1 ปีก่อน ได้มีกลุ่มชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นไปชุมนุมถือป้ายมีเครื่องเสียงเปิดปราศรัยประกาศขับไล่ปลัดอบต. จากนั้นปลัดอบต.ได้มอบหมายให้ทนายความดำเนินการฟ้องร้องเป็นคดีหมายเลขดำที่ อ 1820 / 2560 ที่ศาลจังหวัดพิจิตรคู่ความทั้ง2ฝ่ายต้องวิ่งขึ้นโรงขึ้นศาลเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายต่างๆมากมายและทำให้งานการบริหารงานในองค์กรต้องสะดุดหยุดลงในหลายเรื่อง

ต่อมาวันที่ 30 พ.ค.61 ศาลจังหวัดพิจิตรได้เรียกคู่กรณีเจรจายอมความเพื่อให้เกิดความสงบสุข และสามารถร่วมงานกันต่อไปเพื่อประโยชน์ของประชาชนในท้องที่ปรากฏว่าทั้ง2ฝ่ายน้อมรับคำแนะนำจากผู้พิพากษา และได้กล่าวแถลงว่า“หากในอดีตฝ่ายของข้าพเจ้าหรือข้าพเจ้าได้ล่วงเกินพวกท่านไปบ้าง ข้าพเจ้าก็ขอโทษและขออภัย” เป็นอันว่าเรื่องทุกอย่างจบลงด้วยดีด้วยการหันหน้าเข้าพูดคุยและปรับความเข้าใจกัน

ข่าวอื่นๆ