ตลกดังจัดวิ่งเก็บตก"ต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู"

วันที่ 19 พ.ค. 2561 เวลา 18:58 น.
ตลกดังจัดวิ่งเก็บตก"ต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู"
"จตุรงค์ ม๊กจ๊ก"แถลงจัดวิ่งรอบใหม่ไปทั้ง10อำเภอราชบุรีและสมุทรสงครามขอรับเงินบริจาคซื้อเครื่องช่วยหายใจ10เครื่องห้องไอซียูให้ร.พ.โพธาราม

เมื่อวันที่ 19พ.ค.61 นายจตุรงค์ มกจ๊ก หรือ จตุรงค์ โพธาราม แถลงข่าวเตรียมวิ่งครั้งใหม่ ในวันที่ 26พ.ค.61 - 10มิ.ย.61 เพื่อหารายได้ จัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 10 เครื่อง มอบให้แก่โรงพยาบาลโพธาราม ในโครงการ"เก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู”

กิจกรรมการวิ่งจะเริ่มต้นในเวลา 08.30น. จุดเริ่มสตาร์ท ณ ศาลหลักเมืองจังหวัดราชบุรี ผ่านเส้นทางใน10อำเภอของราชบุรี และสมุทรสงคราม ประกอบด้วย อ.วัดเพลง อ.ปากท่อ อ.บ้านคา อ.สวนผึ้ง อ.จอมบึง อ.เมือง อ.โพธาราม อ.บ้านโป่ง อ.บางแพ อ.ดำเนิน อ.อัมพวา และอ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม รวมระยะทาง342 กิโลเมตร

นายจตุรงค์ เปิดเผยว่า การวิ่งครั้งนี้เพื่อช่วยคนไข้ที่มารักษาตัวที่โรงพยาบาลที่มีอาการหนักคนป่วยที่ต้องเข้าห้องไอซียูให้ได้มีลมหายใจต่อไป ตั้งเป้าหมายไว้ประมาณ 10 เครื่องๆละ 8.5 แสนบาทหากการวิ่งได้เงินเป็นไปตามเป้าหมายก็จะดีมาก "แต่ความหวังขอให้ได้เงินบริจาคสักประมาณ 1 เครื่องก็ยังดี"

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะซื้อเสื้อเพื่อร่วมทำบุญในกิจกรรมราคาตัวละ 300 บาท ส่วนหนึ่งจะนำเข้าสมทบทุนใน”โครงการเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู” ซึ่งจะเปิดบัญชีอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งจะมีการไลฟ์สดในครัวลุงรงค์ และเฟซบุ๊กครัวลุงรงค์วันที่ 24 พ.ค.61