ผู้ใจบุญระดมช่วย3แม่ลูกฟื้นสภาพชีวิตที่ขาดแคลนแร้นแค้น

  • วันที่ 08 พ.ค. 2561 เวลา 12:15 น.

ผู้ใจบุญระดมช่วย3แม่ลูกฟื้นสภาพชีวิตที่ขาดแคลนแร้นแค้น

คนไทยไม่ทิ้งกันผู้ใจบุญระดมความช่วย3แม่ลูกสภาพชีวิตลำบากขาดแคลนแร้นแค้น หลังสูญเสียสามีไปเมื่อปีที่ผ่านมา

นายสุนทร น้อยบุญมา  ประธานชมรมบิ๊กไบค์มาเลเซียไทยแลนด์ไรเดอร์คลับ ( MALTHAX)  ร่วมกับ กองร้อย อ.ส.อำเภอหาดใหญ่ ที่ 4  จ.สงขลา เข้าช่วยเหลือครอบครัวของ นางสาวปริฉัตร หวาหาบ อายุ 50 ปี และลูกสาวอีก 2 คน   คือ ด.ญ.วันเพ็ญ แก้วพิบูลย์ อายุ 12 ปี น้องกระทง และด.ญ.จันทิรา แก้วพิบูลย์ อายุ 10 ปี น้องกะทิ ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6  และป.4 โรงเรียนวัดศรีษะคีรี สภาพครอบครัวลำบากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพียงลำพัง3คนแม่ลูกที่ในบ้านเลขที่ 66/1 หมู่  4 บ้านบนเขา ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เนื่องจากสา มีและพ่อที่เป็นเสาหลักเสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว

สภาพชีวิตและบ้านขาดแคลนทุกอย่าง  ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆโดยเฉพาะห้องน้ำที่อยู่แยกจากตัวบ้านซึ่งยังสร้างไม่เสร็จและไม่มีประตูกั้นเวลาเข้าห้องน้ำในช่วงกลางคืนต้องคอยกันผลัดเปลี่ยนมาเฝ้าเพราะเป็นผู้หญิงทั้งหมดโดยเฉพาะลูกสาวทั้งสองคนที่กำลังโตเป็นสาวอาจจะไม่ปลอดภัย และผู้เป็นแม่ต้องเดินทางไปกลับวันละ4 กิโลเมตร ระหว่างบ้านกับที่ทำงานในรีสอร์ทแห่งหนึ่งเพราะไม่มีรถและได้รับเงินเดือน  6,500 บาท มาใช้จ่ายในครอบครัวซึ่งแทบจะไม่เพียงพอ

ภาคเอกชน ได้จัดซื้อวัสดุก่อสร้างเพื่อนำมาสร้างห้องน้ำให้ใหม่ โดยให้อยู่ติดกับกับตัวบ้านเพื่อความปลอดภัยและ ทาง อส.อำเภอหาดใหญ่   จะสร้างให้ฟรีทั้งหมด  จากนี้จะระดมความช่วยเหลือ  ทั้งในเรื่องของข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น และอุปกรณ์การเรียน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและปลอดภัย

สำหรับผู้ใจบุญที่จะสมทบทุนช่วยเหลือครอบครัวนี้บริจาคได้ที่บัญชี นางสาวปริฉัตร หวาหาบ ธนาคารออมสินสาขาสยามนครินทร์ หมายเลขบัญชี 020174957397 หรือเบอร์โทรศัพท์ 097-2477402.

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ