รพ.มอ.เผาชื่อผู้เสียชีวิตอุทิศส่วนกุศลวิญญาณผู้ล่วงลับ

  • วันที่ 22 ก.พ. 2561 เวลา 12:02 น.

รพ.มอ.เผาชื่อผู้เสียชีวิตอุทิศส่วนกุศลวิญญาณผู้ล่วงลับ

ร.พ.สงขลานครินทร์ จัดพิธีทำบุญเอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ป่วยที่เสียชีวิตในโรงพยาบาลทั้งประชาชนทั่วไปและเจ้าหน้าที่ในเหตุความไม่สงบพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 61 โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้จัดพิธี  ทำบุญโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ประจำปี 2561 เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ป่วยที่เสียชีวิตในโรงพยาบาล โดยมีรองศาสตราจารย์ นายแพทย์พุฒิศักดิ์ พุทธวิบูลย์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ของคณะแพทยศาสตร์ และ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ รวมทั้งผู้ป่วย และญาติผู้เสียชีวิต เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

พิธีมีทั้งการทำบุญตักบาตร พิธีสงฆ์ เเละหนึ่งในพิธีสำคัญ คือ ให้บรรดาญาติเขียนรายชื่อผู้เสียชีวิต และรวบรวมนำไปเผา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตด้วย

สำหรับการทำพิธีทำบุญฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากเป็นเดือนแห่งการทำพิธีเปิดโรงพยาบาล เมื่อ 34 ปี ที่แล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโรงพยาบาลแห่งนี้ ได้ให้บริการในการดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก ทั้งในพื้นที่จังหวัดสงขลา จังหวัดใกล้เคียง และค่อยๆ ขยายไปถึง 14 จังหวัดภาคใต้

นอกจากนี้ ยังเป็นโรงพยาบาลในการรักษาผู้ป่วยโรคยากซับซ้อน ที่ส่งต่อมาจากโรงพยาบาลในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ พร้อมกับเป็นแหล่งเรียนรู้ของนักศึกษาแพทย์ นักศึกษาพยาบาล เเละแพทย์ต่อยอดต่างๆ อีกด้วย.

 

 

ข่าวอื่นๆ