รู้จัก "น้องแพร" เด็กน้อยวัย 11 ขวบ ผู้ก้าวสู่เวทีเมคอัพระดับโลก

วันที่ 19 ก.พ. 2561 เวลา 20:10 น.
รู้จัก "น้องแพร" เด็กน้อยวัย 11 ขวบ ผู้ก้าวสู่เวทีเมคอัพระดับโลก
เส้นทางชีวิตของ น้องแพร "ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์" เด็กน้อยวัย 11 ปี ผู้ก้าวสู่เวทีเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับโลก

น้องแพร ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ เด็กสาววัย 11 ปี หรือที่รู้จักกันในชื่อ น้องแพรพาเพลิน เมคอัพอาร์ทิสต์ตัวน้อยที่มีผู้ติดตามทั้งคนไทยและชาวต่างชาติในเฟซบุ๊กกว่า 7.3 แสนคน แชนแนลยูทูปอีกกว่า 1.4 แสนคน วันนี้เธอโกอินเตอร์ไปสร้างชื่อให้ประเทศไทย ด้วยการเป็นหนึ่งในทีมช่างแต่งหน้าในเทศกาลแฟชั่นระดับโลก London Fashion Week 2018

สำหรับประวัติของน้องแพร เป็นชาวจังหวัดจันทบุรี เริ่มเป็นที่รู้จักในโซเชียลมีเดียเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน หลังแม่ของหนูน้อยลงคลิปเธอกำลังโชว์ลีลาสอนแต่งหน้าด้วยวิธีพูดคุยอย่างสนุกสนานเมื่อตอนอายุ 3 ขวบ จนทำให้คลิปวิดีโอมีผู้เข้าไปชมมากกว่าล้านครั้ง (ปัจจุบันคลิปดังกล่าวมีผู้ชมกว่า 34 ล้านครั้ง)

คลิปช่วงแรกที่ทำให้สังคมรู้จักน้องแพร
คลิปช่วงแรกที่ทำให้สังคมรู้จักน้องแพร

 

หากย้อนไปจุดเริ่มต้นการก้าวสู่วงการเมคอัพอาร์ทิสต์ของหนูน้อย เริ่มตอนอายุ 3 ขวบ เพราะชอบนำเครื่องสำอาง เช่น ลิปสติก แปรงบลัชออนของป้ามาเล่น เนื่องจากแม่ไม่ชอบแต่งหน้า รวมถึงชอบดูคลิปสอนแต่งหน้าของเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง อาทิ มิเชล ฟาน ,แพรี่พาย ,โมเมพาเพลิน และมีรีวิวเครื่องสำอาง แต่ขณะนั้นครอบครัวยังไม่ได้สนับสนุนอย่างจริงจัง

จนเมื่อหนูน้อยอายุประมาณ 5 ขวบ แม่เริ่มเห็นการพัฒนาฝีมือจากที่ได้อัดคลิปแต่งหน้าเป็นประจำ จึงลองสมัครชาแนลในยูปทูปให้ จนทำให้หนูน้อยคนนี้เป็นที่รู้จัก แต่ทว่าตอนนั้นหนูน้อยยังไม่ทราบเทคนิคการแต่งหน้าอย่างแบบจริงจังๆ รู้แค่จากครูพักลักจำจากในสื่อโซเชียลเท่านั้น จนอายุได้ 7 ขวบแม่ของเธอเห็นแวว จึงสนับสนุนส่งให้ไปเรียนแต่งหน้าจากสถาบันสอนแต่งหน้าโดยตรง ทำให้หนูน้อยได้เรียนรู้และพัฒนาเทคนิคการแต่งหน้าแบบก้าวกระโดด จนสามารถรับงานแต่งหน้าเมื่อช่วงปี 2559 มาจนถึงปัจจุบัน

 

ปัจจุบันด.ญ.ณัฏฐนันท์  ศึกษาอยู่โรงเรียนสฤษดิเดช ในจังหวัดจันทบุรี หลักสูตรโปรแกรมภาษาอังกฤษ เรียนได้เกรด 4.00 เกือบทุกปี โดยเธอจะให้เวลาการเรียนเป็นหลัง และใช้เวลาหลังจากชั่วโมงเรียนและทำการบ้าน นำมาฝึกเทคนิคการแต่งหน้า

 

 

 

 

ภาพจากเพจ น้องแพรพาเพลิน www.facebook.com/Nongpearpaplearn/